Tạm đình chỉ công tác hiệu trưởng lạm thu tiền đầu năm

Hiệu trưởng trường THCS Đậu Liêu (thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) đã bị đình chỉ công tác một tuần và phải trả lại toàn bộ số tiền đã lạm thu cho cha mẹ học sinh.

Hiệu trưởng trường THCS Đậu Liêu (thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) đã bị đình chỉ công tác một tuần và phải trả lại toàn bộ số tiền đã lạm thu cho cha mẹ học sinh.

Liên quan đến vụ Hiệu trưởng trường THCS Đậu Liêu lạm thu tiền của học sinh đầu năm học, trên Vnexpress đưa tin, trưa 22/9, ông Nguyễn Văn Hổ, Chủ tịch UBND thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) cho biết đã ra quyết định đình chỉ công tác một tuần đối với ông Trần Trọng Thể, Hiệu trưởng trường THCS Đậu Liêu.

Tạm đình chỉ công tác hiệu trưởng lạm thu tiền đầu năm 1
Các khoản thu trường THCS Đậu Liêu thu của học sinh. Ảnh: Vnexpress

Theo Chủ tịch UBND thị xã Hồng Lĩnh, ông Thể là người đứng đầu nên phải chịu trách nhiệm chính. Hiện thị xã yêu cầu ông này làm bản kiểm điểm, từ đó xem xét mức độ để đưa ra hình thức kỷ luật theo quy trình.

Nguồn tin từ báo Giao thông cho biết, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh cũng đã có công văn yêu cầu Hiệu trưởng Trường THCS Đậu Liêu (thị xã Hồng Lĩnh) phải hoàn trả lại số tiền thu sai quy định.

Trước đó, vào đầu năm học 2015-2016, trường THCS Đậu Liêu ban hành 15 khoản thu với tổng số tiền là 3.522.000 đồng. Trong đó có một số khoản bất hợp lý, bị phụ huynh phản ứng gay gắt như phải đóng 30.000 đồng photo đề kiểm tra; 100.000 đồng quỹ hội phụ huynh; 20.000 đồng tiền mua hương, hoa nghĩa trang; 20.000 gửi xe đạp, …

Sau khi phụ huynh lên tiếng, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh đã lập đoàn thanh tra và đưa ra kết luận trường THCS Đậu Liêu không thực hiện đúng quy trình đóng góp theo hướng dẫn liên ngành, một số khoản thu, mức thu và triển khai thu không hợp lý. Sở yêu cầu Hiệu trưởng THCS Đậu Liêu kiểm điểm trách nhiệm quản lý, đồng thời hoàn trả tất cả khoản đã thu (trừ bảo hiểm y tế) cho phụ huynh.

Lê Vy (tổng hợp)

 

 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục