Tạm đình chỉ hiệu trưởng vung dao chém phụ huynh bị thương

Bị hàng chục phụ huynh và người dân bao vây chất vấn việc tổ chức thu nhiều khoản tiền trái quy định, có những phát ngôn gây bức xúc, trong lúc giằng co, hiệu trưởng đã vung dao chém làm một phụ huynh bị thương.

Bị hàng chục phụ huynh và người dân bao vây chất vấn việc tổ chức thu nhiều khoản tiền trái quy định, có những phát ngôn gây bức xúc, trong lúc giằng co, hiệu trưởng đã vung dao chém làm một phụ huynh bị thương.

Tạm đình chỉ hiệu trưởng vung dao chém phụ huynh bị thương 1

Hàng trăm phụ huynh học sinh và người dân tụ tập tại trường chất vấn thầy Khai. Ảnh: FB

Theo thông tin trên Người lao động, Trí thức trẻ, sáng 18/1, ông Phạm Thanh Minh - Trưởng Phòng Giáo dục – Đào tạo thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình cho biết vừa tạm đình chỉ công tác đối với thầy Nguyễn Minh Khai – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Cồn Sẻ (xã Quảng Lộc, Thị xã Ba Đồn) để điều tra về những sai phạm trong công tác quản lý và hành vi hành hung gây thương tích cho một phụ huynh.
Tạm đình chỉ hiệu trưởng vung dao chém phụ huynh bị thương 2

Ông Mai Lưu (SN 1961, trú thôn Cồn Sẻ, xã Quảng Lộc) bị một vết thương sâu ở 2 ngón tay phải và được đưa đến Trạm Y tế xã sơ cứu. Ảnh: FB

Thông tin ban đầu, sự việc xảy ra vào khoảng 10h30 ngày 16/1, phát hiện thầy Nguyễn Minh Khai xuất hiện tại Trường Tiểu học Cồn Sẻ, nhiều phụ huynh học sinh và người dân đồng loạt kéo đến trường vây hãm thầy hiệu trưởng để đòi đối chất. Tuy nhiên, vì sợ hãi thầy Khai đã lên xe máy bỏ đi về nhưng bị người dân chặn lại để hỏi rõ sự tình.

Trong lúc giằng co, thầy Khai đã rút một con dao thủ sẵn trong người rồi vung lên dọa chém. Nhưng bị một số người dân ngăn cản rồi lao vào dật con dao mà thầy Khai đang nắm trên tay, đúng lúc đó thầy hiệu trưởng đã vung dao chém làm ông Mai Lưu (SN 1961, trú thôn Cồn Sẻ, xã Quảng Lộc) bị một vết thương sâu ở 2 ngón tay phải và được đưa đến Trạm Y tế xã sơ cứu và hiện đang phải điều trị tại một cơ sở y tế trên địa bàn.

Nhận được thông tin, các lực lượng chức năng thị xã Ba Đồn đã có mặt trấn an người dân, làm công tác tư tưởng. Đồng thời mời thầy Nguyễn Minh Khai về cơ quan công an để làm việc. Đến khoảng 15h cùng ngày, đám đông cơ bản mới được giải tán.

Theo nhiều phụ huynh có con em đang theo học tại Trường Tiểu học Cồn Sẻ cho biết nguồn cơn sự việc do trước đó thầy hiệu trưởng đã lạm thu, lạm chi nhiều khoản tiền trái quy định trong nhiều năm làm hiệu trưởng, và có những phát ngôn gây bức xúc.

Cứ vào đầu năm học mới, Ban giám hiệu nhà trường lại đặt ra nhiều khoản thu đối với học sinh mà không có thông báo, tổ chức họp lấy ý kiến của phụ huynh hay được các cơ quan chức năng liên quan như UBND xã Quảng Lộc; Phòng GD&ĐT thị xã Ba Đồn; Sở GD&ĐT có văn bản cho phép thu.

Thậm chí cơ quan chức năng đã có quyết định kỷ luật và thuyên chuyển công tác nhưng không hiểu sao thời gian này thầy Nguyễn Minh Khai vẫn xuất hiện và điều hành mọi hoạt động tại trường nên gây bức xúc cho phụ huynh học sinh.

Trước đó hồi cuối tháng 11/2016, trao đổi với PV Thương hiệu & Công luận, ông Nguyễn Minh Khai cho rằng, việc trường này tiến hành thu các khoản tiền nêu trên là vì thực hiện công tác “xã hội hóa trong giáo dục” và đã có sự đồng ý của phụ huynh học sinh. 

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục