Tạm đình chỉ trường mầm non nghi cho học sinh ăn "gà dịch"

Trước việc hàng trăm người dân địa phương kéo đến bao vây Trường Mầm non Thọ Sơn, vì dùng "gà dịch" làm thức ăn cho trẻ, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Anh Sơn đã tạm đình chỉ công tác ban Giám hiệu và nhân viên hợp đồng nấu ăn để làm rõ sự việc.

Trước việc hàng trăm người dân địa phương kéo đến bao vây Trường Mầm non Thọ Sơn, vì dùng "gà dịch" làm thức ăn cho trẻ, Phòng GD&ĐT huyện Anh Sơn đã tạm đình chỉ công tác ban Giám hiệu và nhân viên hợp đồng nấu ăn để làm rõ sự việc.

Tạm đình chỉ trường mầm non nghi cho học sinh ăn 'gà dịch' 1

Rất đông phụ huynh đã đến trường yêu cầu làm rõ. Ảnh: FB

Theo thông tin trên Trí thức trẻ, Người Đưa Tin, chiều ngày 18/5, ông Nguyễn Đức Vĩnh - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An cho biết, vừa quyết định tạm đình chỉ công tác đối với bà Trần Thị Phượng - Hiệu trường; bà Trương Thị Anh - Phó hiệu trưởng và nhân viên hợp đồng nấu ăn trường mầm non Thọ Sơn, xã Thọ Sơn, huyện Anh Sơn, để làm rõ thông tin nhà trường cho học sinh ăn thịt gà bị nhiễm bệnh.

Trước đó, vào ngày 17/5, một người dân địa phương khi đi qua trường mầm non Thọ Sơn, vô tình phát hiện nhân viên hợp đồng nấu ăn của trường đang chế biến một con gà bị chết trước đó cho học sinh bán trú ăn. Cho rằng nhà tường dùng "gà dịch" làm thức ăn cho học sinh, hàng trăm người dân xã Thọ Sơn đã đến trường mầm non này phản đối và yêu cầu làm rõ sự việc.

Trường Mầm non Thọ Sơn có tổng số 240 trẻ. Sau khi xảy ra sự việc, ngày 18/5 chỉ có gần 100 trẻ đến trường, số còn lại được phụ huynh học sinh cho nghỉ học ở nhà.

Ngay sau khi nhận được thông tin công an huyện Anh Sơn xuống hiện trường tiến hành đối thoại với người dân và nhà trường để làm rõ vụ việc.

Theo cán bộ thú y, thì 3 con gà được nhà trường mua về để chế biến thức ăn cho trẻ trong đó có 2 con bình thường, một con có dấu hiệu bệnh lý, vì khi mổ ra có biểu hiện của trứng dập. 3 con gà này cũng đã được thu giữ và đã tiêu huỷ sau khi nhận phản ánh.

Hiện sự việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục