Tạm giữ 2 đối tượng kêu gọi người dân biểu tình trái phép

Hai người đang phát tờ rơi xung quanh khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương nhằm kêu gọi biểu tình trái phép thì bị tạm giữ.

Hai người đang phát tờ rơi xung quanh khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương nhằm kêu gọi biểu tình trái phép thì bị tạm giữ.

Pháp luật TPHCMVietnamnet đưa tin cho hay ngày 10/6, Cơ quan an ninh Công an tỉnh Bình Dương cho biết vừa bắt quả tang Trần M.H (quê Thanh Hóa, thường trú phường Tân Đông Hiệp, thị xã Dĩ A) và Nguyễn Đ.T (quê Nghệ An, thường trú phường Lái Thiêu, thị xã Thuận An) để điều tra về hành vi in ấn tài liệu, kêu gọi người dân tham gia biểu tình trái phép. 

Tạm giữ 2 đối tượng kêu gọi người dân biểu tình trái phép 1

Tang vật được công an thu giữ. Ảnh: Pháp luật TPHCM

Vào thời điểm bắt quả tang, hai người này đang phát tờ rơi quanh khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương. 

Công an thu giữ hàng nghìn tờ rơi với nội dung kêu gọi người dân tham gia biểu tình phản đối việc xem xét cho thuê đất tại đặc khu kinh tế nhằm gây rối an ninh trật tự. 

Tiến hành kiểm tra tại nơi ở của hai người, công an thu giữ được nhiều tài liệu và máy móc để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật của họ. Ngay sau khi bắt quả tang, hai người này đã thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm, đồng thời nhận thức được sự thiếu hiểu biết của mình.

Cơ quan công an khuyến cáo đây là hành vi rất nguy hiểm, gây mất an ninh trật tự, dẫn tới hệ lụy thiệt hại cho đời sống của người dân và hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn.

Minh Di (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục