Tạm giữ xe bồn văng axit làm bỏng 6 người đi đường

Chiếc xe bồn chở axit gây bỏng cho người đi đường trên địa bàn huyện Gia Lâm vào chiều 9/6 đang bị giữ tại Công an huyện Gia Lâm để phục vụ điều tra.

Chiếc xe bồn chở axit gây bỏng cho người đi đường trên địa bàn huyện Gia Lâm vào chiều 9/6 đang bị giữ tại Công an huyện Gia Lâm để phục vụ điều tra.

Chiều 9/6, khi tổ công tác Đội CSGT số 5 nghe tiếng tri hô của người dân, yêu cầu dừng một chiếc xe tải 2,5 tấn chở theo lượng lớn axit sunfuric bên trong thùng. Thay vì chấp hành hiệu lệnh, lái xe ô tô nhấn ga bỏ chạy.

Bất chấp có nhiều người đang tham gia giao thông và rất nhiều lần CSGT cùng người dân vượt lên yêu cầu dừng xe nhưng lái xe vẫn không giảm tốc độ. Axit trong xe văng ra làm 6 người bị thương. Ngay sau đó, cơ quan công an đã tạm giữ phương tiện để điều tra.

Tạm giữ xe bồn văng axit làm bỏng 6 người đi đường 5
Chiếc xe đang bị tạm giữ.

Thiếu tá Nguyễn Đức Thắng, Phó đội trưởng Đội CSGT số 5, Công an TP Hà Nội cho biết: “Theo Nghị định 171/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định tại điểm A, khoản 3, điều 20, lái xe bị xử phạt đến 2 triệu đồng. Trường hợp xe chở axit bị rơi vãi như hôm 9/6 vừa qua, ngoài việc bị phạt tiền, lái xe phải khắc phục như: nếu rơi vãi ra đường phải có vật cảnh báo cho người dân đi đường; nếu gây thương tích cho người đi đường và thiệt hại phương tiện giao thông thì cần bồi thường và khắc phục…”.

Hiện nay, chiếc xe tang vật đang được giữ tại Công an huyện Gia Lâm để phục vụ điều tra làm rõ.

Theo Quý Thông/VTV

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục