Tin mới

Tâm sự của ông Lê Văn Khoa trong ngày thôi chức Phó chủ tịch TP HCM: "Tôi bị tai biến 2 lần"

Thứ ba, 24/04/2018, 14:46 (GMT+7)

"Các bác sĩ cho rằng, nếu tôi tiếp tục làm việc thì nguy cơ tai biến lần thứ 3 sẽ xảy ra. Do vậy, tôi nên nghỉ để anh em khác lên làm việc hiệu quả hơn", ông Khoa phát biểu.

"Các bác sĩ cho rằng, nếu tôi tiếp tục làm việc thì nguy cơ tai biến lần thứ 3 sẽ xảy ra. Do vậy, tôi nên nghỉ để anh em khác lên làm việc hiệu quả hơn", ông Khoa phát biểu.

Sáng nay (24/4), HĐND TP HCM khóa IX đã tổ chức kỳ họp thứ 8 (bất thường) để tiến hành công tác nhân sự của UBND TP.

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm - Chủ tịch HDND TP HCM - phát biểu khai mạc cuộc họp. Bà đánh giá rất cao sự đóng góp của ông Lê Văn Khoa - Phó chủ tịch UBND TP HCM cho sự phát triển của địa phương. Tuy nhiên vì lý do sức khoẻ nên ông có đơn thôi nhiệm vụ. 

"Căn cứ quy định pháp luật, nguyện vọng của đồng chí Khoa, tờ trình của UBND TP, tôi đề nghị các đại biểu xem xét miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch đối với đồng chí Lê Văn Khoa", bà Tâm phát biểu. Sau khi xem xét, các đại biểu đã biểu quyết thông qua việc miễn nhiệm chức vụ Phó chủ tịch đối với ông Lê Văn Khoa.

Tâm sự của ông Lê Văn Khoa trong ngày thôi chức Phó chủ tịch TP HCM: 'Tôi bị tai biến 2 lần' 1

Các đại biểu đã biểu quyết thông qua việc miễn nhiệm chức vụ Phó chủ tịch đối với ông Khoa.

Tại đây, ông Khoa cho biết, đây là lần phát biểu rất khó khăn vì tâm trạng rất xúc động, vì tình cảm thân thương của các đại biểu, các vị lãnh đạo TP dành cho mình.

"Tôi xuất thân trong gia đình lao động. Sau giải phóng vào làm nhân viên trong một phường ở quận 5, sau đó làm việc ở UBND TP cho đến nay. Trong quá trình làm việc được sự quan tâm của cấp trên, sự đồng thuận của đồng nghiệp và sự ủng hộ của nhân dân thì việc gì làm cũng xong.

Tháng 4/2017, trong một lần chủ trì phiên họp, tôi bị tăng huyết áp. Sau khi tham vấn ý kiến bác sĩ tôi đã sang báo cáo với Chủ tịch TP để xin xem xét về vấn đề sức khỏe. Được sự động viên của lãnh đạo TP, Ban thường vụ tôi tiếp tục làm việc", ông Khoa nói.

Tuy nhiên, nguyên Phó chủ tịch UBND TP cho biết, sau đó 3 tháng, cơn tai biến lần thứ 2 xảy ra, lần này nặng hơn. Ban thường vụ, Chủ tịch UBND TP đã tạo điều kiện cho ông Khoa chữa trị ở trong nước và sau đó ở Nhật.

"Các bác sĩ cho rằng, nếu tôi tiếp tục làm việc thì nguy cơ tai biến lần thứ 3 sẽ xảy. Trước tình hình đó, tôi thấy rằng trước trách nhiệm của Đảng nếu đủ sức khỏe, đủ năng lực thì tiếp tục làm việc nhưng tình hình như thế này thì nên nghỉ để anh em khác lên làm việc hiệu quả hơn", ông chia sẻ.

Cuối cùng, ông Khoa cho biết, cho dù thời gian tới không còn làm lãnh đạo TP nữa thì vẫn sẽ sinh hoạt với khu phố.

Tâm sự của ông Lê Văn Khoa trong ngày thôi chức Phó chủ tịch TP HCM: 'Tôi bị tai biến 2 lần' 2

Ông Khoa nhận hoa từ lãnh đạo HĐND TP HCM.

"Khi nghe chia sẻ của đồng nghiệp, đại biểu là món quà vô giá với tôi. Khi không còn làm việc, dù là cán bộ hay dân thường cũng cố gắng làm sao được người dân yêu mến. Tôi cảm ơn tình cảm của ban Thường vụ thành ủy, UBND đã động viên và chia sẻ rất nhiều. 

Tôi sẽ không quên sự chia sẻ tình cảm trong những lúc đau yếu. Tôi xin hứa sẽ là Đảng viên tốt, công dân tốt, người cha, người ông tốt trong khu phố và gia đình", ông xúc động chia sẻ.

Ông Lê Văn Khoa sinh năm 1961, quê Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam).

Trước khi được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND TP.HCM tại kỳ họp thứ 20 HĐND TP.HCM (khóa VIII), ông Khoa từng đảm nhiệm các chức vụ Phó Chủ tịch, Chủ tịch UBND quận 5; Phó Giám đốc, Giám đốc Sở Công Thương TP.HCM.

Ông Khoa có trình độ cử nhân luật, cử nhân hành chính và cử nhân lý luận chính trị.

Ông là vị lãnh đạo UBND TP.HCM ghi được nhiều dấu ấn quan trọng, trong đó có việc thực hiện thắng lợi chủ trương 100% số hộ dân ở TP.HCM được cung cấp nước sạch.

 

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news