Tâm sự của PGS trẻ nhất năm 2014

PGS trẻ nhất năm 2014 Từ Trung Kiên cho biết, nhiều sinh viên của anh ra trường được nhà tuyển dụng trả lương 9-13 triệu/tháng trong khi anh chỉ nhận lương hơn 5 triệu. Tuy nhiên, với anh đó là điều hạnh phúc của một người thầy.

PGS trẻ nhất năm 2014 Từ Trung Kiên cho biết, nhiều sinh viên của anh ra trường được nhà tuyển dụng trả lương 9-13 triệu/tháng trong khi anh chỉ nhận lương hơn 5 triệu. Tuy nhiên, với anh đó là điều hạnh phúc của một người thầy. 

 

Người được phong chức danh PGS có tuổi đời trẻ nhất 2014 là anh Từ Trung Kiên, sinh ngày 20/2/1981, trưởng bộ môn cơ sở, khoa Chăn nuôi thú y Trường ĐH Nông lâm Thái Nguyên thuộc ĐH Thái Nguyên. 

Chia sẻ trên Vietnamnet, anh Kiên cho biết, nhiều sinh viên của anh ra trường được nhà tuyển dụng trả lương 9-13 triệu/tháng trong khi anh chỉ nhận lương hơn 5 triệu. Tuy nhiên, với anh đó là điều hạnh phúc của một người thầy. 

Tâm sự của PGS trẻ nhất năm 2014 5

PGS Từ Trung Kiên. Ảnh: Vietnamnet

Nói về việc xoay sở cuộc sống với mức lương khiêm tốn chỉ bằng nửa lương của sinh viên mới ra trường, anh Kiên chia sẻ: “Để có thêm thu nhập mình tích cực tham gia vào các đề tài dự án hoặc chắp mối buôn bán những thứ có liên quan đến ngành nghề chăn nuôi kiếm thêm”. 

Trước câu hỏi về chuyện có nhận được nhiều “cảm ơn”, phong bì của sinh viên dịp thi cử, cuối năm hoặc lễ Tết hay không, anh Kiên thẳng thắn cho rằng, khi đồng lương không đủ sống sẽ có người làm như vậy. Song, với bản thân, anh không bao giờ nhận phong bì, tiền của sinh viên. 

“Các em khi lựa chọn chuyên ngành này hầu như có xuất thân từ gia đình nông dân. Để có một đồng cho con họ phải ki cóp lắm. Nhận của các em để rồi tối về nằm trằn trọc là điều tôi không làm được và thẳng thừng từ chối”, anh Kiên chia sẻ. 

Chia sẻ cái duyên đến với nghề, anh Kiên cho biết: “Tôi sinh ra và lớn lên trong gia đình có bố mẹ cũng từng làm nông nhiều năm. Từ cấy cày, chăn nuôi đến thu hoạch chè nhà nông tôi đều thạo. Nhưng bản thân tôi thích động vật hơn nên quyết định theo ngành này. Ở nhà tôi nuôi gà, ở trường tôi được thuê khoán để phụ trách trại chăn nuôi với gần 2000 con gà đủ loại giống. Tôi cũng có may mắn khi có bố làm trong ngành này. Ông dạy về dinh dưỡng động vật và giờ tôi cũng theo nghiệp cha. Ông là tấm gương trong học tập cũng như cuộc sống đối với tôi”. 

Được biết, PGS Từ Trung Kiên là con trai GS.TS Từ Quang Hiển, nguyên giám đốc ĐH Thái Nguyên, hiện nay là chủ tịch Hội đồng chức danh giáo sư liên ngành chăn nuôi, thú y.

H.Minh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục