Tâm thư với nhiều tình tiết mới của nữ sinh bị cấm khẩu sau khi bị bạn đánh

Trong khi vẫn bị mất khả năng nói chuyện sau khi bị bạn đánh, nữ sinh H. vẫn ám ảnh về những lời miệt thị từ chính vị bác sĩ đầu tiên điều trị cũng như bạn bè em, như là: "Mày ăn vạ hàng xóm để lấy tiền?", "Nếu nhà mày thiếu tiền thì tao bố thí cho!"...

Trong khi vẫn bị mất khả năng nói chuyện sau khi bị bạn đánh, nữ sinh H. vẫn ám ảnh về những lời miệt thị từ chính vị bác sĩ đầu tiên điều trị cũng như bạn bè em, như là: "Mày ăn vạ hàng xóm để lấy tiền?", "Nếu nhà mày thiếu tiền thì tao bố thí cho!"... 


 

Liên quan đến vụ nữ sinh Quyền Thị Phương H., nữ sinh THPT Tử Đà, Phú Thọ mất khả năng nói chuyện sau khi bị bạn đánh hội đồng 6 tháng trước, bản tin mới của Chuyển động 24h - VTV vừa tiết lộ bức thư khá dài của H. mà cô bé đã chia sẻ với chương trình trưa ngày 15/3 với nhiều chi tiết mới được chia sẻ. Trong đó, có nỗi ám ảnh về những lời miệt thị từ chính vị bác sĩ đầu tiên điều trị cũng như bạn bè em, như là: "Mày ăn vạ hàng xóm để lấy tiền?", "Nếu nhà mày thiếu tiền thì tao bố thí cho!"... 

Qua thư cũng Hà chia sẻ: "Bản thân em trước khi bị các bạn đánh em chỉ nói chuyện với bố mẹ về việc học hành ở lớp, ở trường như thế nào. Còn em không tâm sự với bố mẹ những chuyện khác bởi vì em không có chuyện gì để nói.

6 tháng em không nói được là 6 tháng mà bố mẹ em đã nỗ lực để giao tiếp và hiểu em nhiều hơn trước đây. Bố mẹ em đã tạm gác các công việc, dành nhiều thời gian để trò chuyện với em dù chỉ là qua những trang giấy lặng câm...".

Tâm thư với nhiều tình tiết mới của nữ sinh bị cấm khẩu sau khi bị bạn đánh 4

Tâm thư với nhiều tình tiết mới của nữ sinh bị cấm khẩu sau khi bị bạn đánh

 Trước đó, như tin tức đã đưa, trong chương trình "Chuyển động 24h" phát sóng ngày 13/3 đã đưa thông tin về vụ việc nữ sinh Quyền Thị Phương H., nữ sinh THPT Tử Đà, Phú Thọ bị mất khả năng nói chuyện sau khi bị bạn đánh hội đồng.

Theo tìm hiểu của Chuyển động 24h, nữ sinh Phương H. bị 4 bạn đánh từ 6 tháng trước xuất phát từ hiểu lầm về những dòng chữ đăng trên facebook.

Trao đổi với phóng viên, chị Cao Thị Hằng (mẹ của H.) cho biết, ngày xảy ra vụ việc, H. về nhà trong bộ dạng đầu tóc bù xù, mặt sưng bầm tím, môi chảy máu và mất khả năng nói chuyện từ đó. Do đó, mọi cuộc trò chuyện giứa H. và mẹ chỉ thông qua ám hiệu hoặc viết ra giấy.

Theo chẩn đoán của bác sĩ, Hà không nói được do căng thẳng tâm lý. H. đã phải nghỉ học 5 tháng để gia đình chăm sóc nhưng tình hình chưa biến chuyển. Thời gian qua, dù ở nhà nhưng H. vẫn thường xuyên khoác trên mình bộ quần áo đồng nhưng chưa biết bao giờ mới được trở lại trường.

Cũng theo chị Hằng, sau khi sự việc xảy ra, gia đình đã viết đơn gửi nhà trường và công an huyện. 6 tháng trôi qua, chị Hằng chưa nhận được câu trả lời chính thức.

Về phía nhà trường, ban giám hiệu biết vụ việc sau một tuần xảy ra ẩu đả. Ông Nguyễn Anh Hùng, Phó hiệu trưởng trường THPT Tử Đà cho biết: “Học sinh vì sợ kỷ luật nên không báo cáo sự việc với giáo viên và bảo vệ sớm, gia đình cũng chỉ thông báo với goaos viên qua điện thoại.

Hiện 4 học sinh đánh Phương Hà bị hạ hạnh kiểm xuống loại yếu, cảnh cáo trước toàn trường. Tuy nhiên, hậu quả các em gây ra cho nạn nhân nghiêm trọng nên BGH chưa đưa ra hình thức kỷ luật cuối cùng.

Hiện cơ quan công an đang chờ kết quả giám định của cơ quan y tê để đưa ra các quyết định liên quan đến vụ việc.

H.Minh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục