Tin mới

Tân binh U23 Việt Nam tiết lộ câu nói xúc động của mẹ

Thứ năm, 26/07/2018, 14:29 (GMT+7)

Buổi tập sáng 26/7 của U23 Việt Nam diễn ra không thuận lợi khi trời mưa lớn, khiến toàn đội phải tập trong sân có mái che. Trước buổi tập, tân binh Hoàng Minh Tuấn của Nam Định đã có những chia sẻ chân thật và cởi mở về lần đầu lên tuyển.

Buổi tập sáng 26/7 của U23 Việt Nam diễn ra không thuận lợi khi trời mưa lớn, khiến toàn đội phải tập trong sân có mái che. Trước buổi tập, tân binh Hoàng Minh Tuấn của Nam Định đã có những chia sẻ chân thật và cởi mở về lần đầu lên tuyển.

Trong lần đầu được gọi lên U23 Việt Nam, cầu thủ duy nhất thuộc biên chế CLB Nam Định chia sẻ cảm giác hồi hộp nhưng không hề gặp áp lực khi phải cạnh tranh suất đi Indonesia với những Công Phượng, Văn Toàn hay Phan Văn Đức... Lý do bởi suốt 3-4 ngày từ khi lên hội quân, ngày nào anh cũng nhận được sự động viên sát sao từ gia đình, đặc biệt là từ mẹ.

"Con cứ cố gắng hết mình, dù thế nào con cũng là niềm tự hào của gia đình mình", Minh Tuấn kể lại câu nói mà hàng ngày mẹ đều động viên anh.

Kể lại kỷ niệm trong ngày công bố danh sách triệu tập U23 Việt Nam, Minh Tuấn cho biết mình nhận được tin vui qua... Facebook và anh cũng không phải là người báo tin vui đến mẹ và gia đình.

"Khi tôi ngủ dậy buổi trưa thì được mọi người ở Facebook chúc mừng. Tôi chưa kịp báo cho gia đình thì mẹ cũng đọc được ở đâu đó gọi điện lên chúc mừng tôi. Mẹ tôi tự hào lắm, ngày nào gia đình cũng gọi điện cho tôi để động viên", Minh Tuấn kể lại.

Tân binh U23 Việt Nam tiết lộ câu nói xúc động của mẹ 1

Hoàng Minh Tuấn (số 24) tự tin thể hiện mình trong lần đầu lên tuyển. Ảnh: Tiến Tuấn.

Chia sẻ về lần đầu tiên "hít thở" không khí đội tuyển, Minh Tuấn thừa nhận mình hơi bỡ ngỡ trong cả sinh hoạt và tập luyện vì có những giáo án anh "chưa được tập bao giờ" ở cấp CLB.

"Tôi nói vậy chứ cũng không gặp nhiều khó khăn. Các bạn, các anh trên này đều là đồng nghiệp nên vui vẻ và giúp đỡ nhau nhiều. Lên đây tôi sẽ cố gắng để làm những điều tốt nhất, thể hiện cho các HLV nhìn thấy năng lực của mình", Minh Tuấn tự tin nói.

Về cường độ, giáo án tập luyện sau 4 ngày đã qua kể từ khi hội quân, tân binh của U23 Việt Nam cho biết thật sự thì toàn đội mới trải qua 3 buổi tập, trong đó 1 buổi chiến thuật, 2 buổi thả lỏng nên chưa có gì nhiều.

"HLV chủ yếu chỉ ra các giáo án hồi phục thể lực cho toàn đội, vì đa số các bạn đều thi đấu V-League dày, thể lực bị bào mòn", cầu thủ thi đấu 20 trận, tổng cộng 1576 phút tại V-League trong màu áo Nam Định chia sẻ.

Nói về mục tiêu trong đợt hội quân lần này, Minh Tuấn cho biết anh luôn luôn đặt mình trong tâm thể phải học hỏi thật nhiều để hoàn thiện bản thân.

"Tôi sẽ cố gắng học hỏi vì nhiều người đặt kỳ vọng, hy vọng vào bản thân tôi. Chắc chắn, tôi sẽ không làm mọi người thất vọng", Hoàng Minh Tuấn tự tin khẳng định.

Về tình hình lực lượng, sau khi kết thúc lượt đi Bán kết Cúp Quốc gia, toàn bộ 30 tuyển thủ U23 đã có mặt hội quân đầy đủ tại PVF. Công Phượng cũng đã bình phục chấn thương và trở lại tập cùng toàn đội.

Sau khi kết thúc buổi tập sáng 26/7, 16h chiều cùng ngày, Minh Tuấn và các đồng đội sẽ có buổi tập chiến thuật tại sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF (Văn Giang, Hưng Yên).

Phạm Hiền - Tiến Tuấn

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news