Tin mới

Tân Bộ trưởng Thông tin Truyền thông sẽ không trả lời chất vấn

Thứ ba, 30/10/2018 11:41

“Riêng đối với lĩnh vực thuộc trách nhiệm của Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ do Phó thủ tướng phụ trách lĩnh vực trả lời”, Chủ tịch Quốc hội thông tin.

“Riêng đối với lĩnh vực thuộc trách nhiệm của Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ do Phó thủ tướng phụ trách lĩnh vực trả lời”, Chủ tịch Quốc hội thông tin.

Lao Động đưa tin, theo chương trình kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIV, sáng nay (30.10), ngay sau khi Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu khai mạc phiên chất vấn và trả lời chất vấn, Quốc hội sẽ nghe các báo cáo.

Tân Bộ trưởng Thông tin Truyền thông sẽ không trả lời chất vấn 1

Chủ tịch Quốc hội nêu nhiều điểm mới tại lần chất vấn này

Các vấn đề, lĩnh vực đã được Quốc hội giám sát chuyên đề, chất vấn tại các kỳ họp đều là những nội dung quan trọng, được nhân dân và cử tri quan tâm.

“Qua các báo cáo và kết quả thực tế cho thấy, việc thực hiện các nghị quyết của Quốc hội đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, từng lĩnh vực có chuyển biến tích cực, thể hiện sự quyết tâm, tinh thần trách nhiệm cao của thành viên Chính phủ và các vị trưởng ngành, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội”, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định.

Nội dung chất vấn thuộc lĩnh vực nào thì trước tiên trách nhiệm trả lời sẽ do các bộ trưởng, trưởng ngành chịu trách nhiệm về lĩnh vực đó trực tiếp trả lời. Những vấn đề liên quan đến điều hành chung của Chính phủ, thì các Phó thủ tướng phụ trách ngành, lĩnh vực sẽ trả lời làm rõ thêm theo yêu cầu.

Tân Bộ trưởng Thông tin Truyền thông sẽ không trả lời chất vấn 2

Tân Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng sẽ không trả lời chất vấn

“Riêng đối với lĩnh vực thuộc trách nhiệm của Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ do Phó thủ tướng phụ trách lĩnh vực trả lời”, Chủ tịch Quốc hội thông tin. Như vậy, tại kỳ họp lần này, tân Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng sẽ không trả lời chất vấn, báo Phụ nữ TP.HCM đưa tin.

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân cũng lưu ý, các ĐBQH sẽ nêu chất vấn không quá 1 phút, người trả lời chất vấn trả lời không quá 3 phút đối với mỗi chất vấn của đại biểu và thời gian tranh luận cho mỗi đại biểu là không quá 2 phút.

“Với cách thức như vậy, đề nghị các vị đại biểu Quốc hội nêu câu hỏi ngắn gọn, rõ ý, bảo đảm đúng thời gian quy định. Người trả lời cần đi thẳng vào vấn đề đại biểu Quốc hội quan tâm, đồng thời làm rõ trách nhiệm, phương hướng khắc phục trong thời gian tới”, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh.

Trang Vũ (Tổng hợp)