Tan chảy với tình bạn kì lạ nơi hoang dã của chú Gorilla khổng lồ và người bạn tí hon

Tình bạn đáng yêu được ví như những bộ phim hoạt hình kinh điển của Disney giữa hai chú linh trưởng có kích thước hoàn toàn chênh lệch đã khiến trái tim cộng đồng mạng tan chảy.

Tình bạn đáng yêu được ví như những bộ phim hoạt hình kinh điển của Disney giữa hai chú linh trưởng có kích thước hoàn toàn chênh lệch đã khiến trái tim cộng đồng mạng tan chảy.

Ape Action Africa là một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập năm 1996, chuyên về bảo tồn những loài khỉ đột và tinh tinh được xếp vào nhóm nguy cấp, bị đe doạ bởi những kẻ buôn bán động vật hoang dã ở Trung và Tây Phi. Gần đây, một chú Gorilla khổng lồ từng được tổ chức này giải cứu trong cùng năm 1996, đã gây ra một sự bất ngờ cho cả khu bảo tồn và những nhân viên chăm sóc khi kết thân với một người bạn mới. Đây chắc hẳn sẽ là một mối quan hệ vừa kì lạ vừa đáng yêu nhất trong đời mà mọi người có thể tưởng tượng được.

"Trong một buổi sáng đi kiểm tra, người chăm sóc Gorilla của chúng tôi phát hiện Bobo – tên của chú Gorilla 24 tuổi, đang ôm ấp một con thú có kích thước vô cùng nhỏ bé," phát ngôn viên của Ape Action Africa, Elissa O'Sullivan cho biết. "Nhưng người bạn tí hon này không tỏ ra sợ Bobo một chút nào. Nó di chuyển quanh cơ thể chú khỉ đột khổng lồ, dạo một vòng bãi cỏ và lại trở về trong vòng tay Bobo."

Tan chảy với tình bạn kì lạ nơi hoang dã của chú Gorilla khổng lồ và người bạn tí hon 1

Bobo - chú Gorilla 24 tuổi được Ape Action Africa giải cứu năm 1996.

Được biết, người bạn nhỏ này là vượn Galago, một loài vượn cáo nhỏ ở Châu Phi với đôi mắt to và cái đuôi dài. Chúng thường ra ngoài kiếm ăn vào ban đêm và rất ít khi xuất hiện lúc trời sáng. Kích thước thực của Galago chỉ vừa đủ để nằm gọn trong lòng bàn tay của anh bạn khổng lồ Bobo. 

Tan chảy với tình bạn kì lạ nơi hoang dã của chú Gorilla khổng lồ và người bạn tí hon 2Tan chảy với tình bạn kì lạ nơi hoang dã của chú Gorilla khổng lồ và người bạn tí hon 3
Tan chảy với tình bạn kì lạ nơi hoang dã của chú Gorilla khổng lồ và người bạn tí hon 4Tan chảy với tình bạn kì lạ nơi hoang dã của chú Gorilla khổng lồ và người bạn tí hon 5

Tình bạn giữa một kẻ khổng lồ và "em bé" tí hon khiến cho mọi người trong khu bảo tồn đều phải kinh ngạc.

Bobo có thể được coi là "đại ca" trong một nhóm khỉ đột bao gồm 3 con cái và 3 con đực. Tuy nhiên, cậu chàng lại đối xử có phần nhẹ nhàng đến mức đáng ngạc nhiên đối với người bạn nhỏ của mình. Các nhân viên còn cho biết thêm, những chú Gorilla cùng nhóm với Bobo cũng tò mò về vượn Galago bé nhỏ và muốn biết chuyện gì đang xảy ra. Tuy nhiên, Bobo vẫn nhất quyết không chịu chia sẻ mà chỉ muốn giữ người bạn tí hon cho riêng mình. Cả hai đã quấn quýt chơi đùa cùng nhau ít nhất 2 tiếng đồng hồ cho đến khi Bobo thả người bạn mình về trong một bụi cây.

Chú Gorilla khổng lồ Bobo nhẹ nhàng nâng niu người bạn nhỏ mới quen của mình

Sau khi đoạn video được đăng tải lên MXH, rất nhiều người bày tỏ sự thích thú khi được nhìn thấy tình bạn dễ thương nơi thiên nhiên hoang dã này. Bobo và người bạn bé nhỏ này là minh chứng cho việc tình bạn vẫn có thể đơm hoa kết trái ngay cả với những loài động vật hoàn toàn khác biệt nhau về ngoại hình hay nguồn gốc. Chúng cũng có trái tim ấm áp và tràn đầy tình thương không kém gì con người. Có ý kiến còn cho rằng, hãng phim hoạt hình nổi tiếng Disney nên sản xuất một bộ phim mới lấy ý tưởng từ chính tình bạn đẹp của hai chú linh trưởng này. Đó chắc chắn sẽ là một tác phẩm đáng yêu và vô cùng xúc động, như khoảnh khắc Bobo ngậm ngùi thả người bạn của mình quay trở lại bụi cây mặc dù vẫn vô cùng quyến luyến không muốn rời xa.

(Theo BoredPanda)

Trang Tran

Theo Helino/ Trí thức trẻ

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục