Tận mục loài "quái vật ăn thịt người" đáng sợ nhất lục địa đen

(Tinmoi.vn) Loài trăn khổng lồ này là nỗi kinh hoàng đối với người dân bản địa vùng Châu Phi và là một trong 7 loài trăn khổng lồ đáng sợ nhất thế giới.

 

 

(Tinmoi.vn) Loài trăn khổng lồ này là nỗi kinh hoàng đối với người dân bản địa vùng Châu Phi và là một trong 7 loài trăn khổng lồ đáng sợ nhất thế giới.

Chúng có mặt ở hầu hết các vùng đất của châu Phi. Tuy nhiên, ở Nam Phi loài trăn này có trọng lượng và kích thước lớn nhất. Loài trăn đá khổng lồ này tập trung nhiều ở phía nam sa mạc Sahara, từ Senegal tới Ethiopia và Somalia.

Chúng thích hợp với nhiều môi trường sống, gồm cả vùng thảo nguyên, rừng rậm, hoang mạc, bán sa mạc, vùng núi đá, thậm chí là đầm lầy, sông, hồ. Chúng cũng dễ dàng thích nghi với môi trường sống bị xáo trộn.

Tận mục loài 'quái vật ăn thịt người' đáng sợ nhất lục địa đen 4
 

Trăn đá châu Phi được coi là loài ham mồi và rất hung dữ. Chúng thường xuyên tấn công cả con người. Mỗi năm có hàng trăm cuộc ghi nhận loài trăn đá tấn công người và cũng có không ít vụ chúng nuốt chửng những đứa trẻ, thậm chí là người trưởng thành. Chính vì thế, ở một số bộ tộc vùng Angola, Rwanda, Burundi, Sudan, Uganda, Kenya, Tanzania, Zambia, Malawi, Mozambique… cư dân gọi chúng là “trăn ăn thịt người”.

Tận mục loài 'quái vật ăn thịt người' đáng sợ nhất lục địa đen 5

Chúng có một cơ thể mập mạp, dài, với hoa văn đẹp mắt, gồm màu nâu, ô liu, hạt dẻ, vàng. Điều đặc biệt là loài trăn này nhạy cảm với nhiệt, do đó, chúng có thể phát hiện con mồi cả trong bóng tối. Ngoài ra, chúng có tới 2 lá phổi hoạt động, không giống như các loài trăn khác, chỉ có một lá phổi. Trên cơ thể của loài trăn này vẫn còn 2 cái chân nhỏ xíu teo lại, vốn là cặp chân thoái hóa của loài bò sát cổ.

Tận mục loài 'quái vật ăn thịt người' đáng sợ nhất lục địa đen 6

Giống như các loài trăn khác, trăn đá châu Phi không có độc và chúng giết con mồi bằng cách quấn chết. Sau khi tấn công con mồi bằng cú đớp mạnh, nó cuộn thân giết chết con mồi. Trăn đá châu Phi không phải loài lớn nhất trong họ nhà trăn, nhưng chúng ăn được những con mồi rất lớn.

Tận mục loài 'quái vật ăn thịt người' đáng sợ nhất lục địa đen 7

Món ăn sở thích của nó là những loài động vật gặm nhấm lớn, khỉ, linh dương, gia cầm, chó, dê, cừu. Nếu thiếu thức ăn, chúng liều lĩnh mò vào các ngôi làng săn đuổi con người. Mặc dù ở lục địa khô cằn, nhưng đã có vô số hình ảnh ghi lại được cảnh chúng nuốt chửng một con cá sấu ở đầm lầy.

Tận mục loài 'quái vật ăn thịt người' đáng sợ nhất lục địa đen 8

Mới đây nhất, một tài xế người Zambia tên là Kelvin Katoka, 25 tuổi, khi lái máy xúc, đã vô tình đâm vào con trăn đá trong bụi rậm. Theo lẽ thường, con trăn này sẽ sợ hãi bỏ chạy, tuy nhiên, nó không làm thế, mà quay lại tấn công tài xế. Nó siết chặt, quật ngã khiến tài xế nôn ra máu, bất tỉnh. Tài xế này đã dùng dao đâm nhiều nhát vào nó, nhưng không có tác dụng gì. Khi nó chuẩn bị nuốt anh, thì 2 đồng nghiệp đã xuất hiện kịp thời và cứu sống anh.

Tận mục loài 'quái vật ăn thịt người' đáng sợ nhất lục địa đen 9
 

Mặc dù là loài trăn hung dữ, nhưng chúng là đối tượng bị săn lùng ráo riết để lấy da, làm thực phẩm và làm vật nuôi.

Thoa Nguyễn (Tổng Hợp)

Video có thể bạn quan tâm Màn nhờ người thân trợ giúp "bá đạo" nhất Ai là triệu phú

 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục