Tận mục quái vật ăn thịt người đáng sợ nhất vùng sông Nile

(Tinmoi.vn) Con cá sấu khổng lồ được mệnh danh là một "cỗ máy ăn xay thịt người" đáng sợ đối với người dân bản địa nơi đây. Theo thống kê không đầy đủ, đã có đến trên 300 người mất mạng bởi con "quái vật" này.

(Tinmoi.vn) Con cá sấu khổng lồ được mệnh danh là một "cỗ máy ăn xay thịt người" đáng sợ đối với người dân bản địa nơi đây. Theo thống kê không đầy đủ, đã có đến trên 300 người mất mạng bởi con "quái vật" này.

Gustave là 1 con cá sấu đực dài đến 7m nặng 2 tấn. Người đặt tên cho con cá sấu này là ông Patrice Faye người Pháp sống lâu năm ở Burundi. Ông ngiên cứu Gustave từ năm 1998

Gustave là 1 cái tên nổi tiếng ở Burundi không phải vì kích cỡ của nó mà là vì con cá sấu này đã giết hơn 300 mạng người ở nơi đây

Ban đầu con cá sấu Gustave sống một cái ao nhỏ tại một ngôi làng ở Burudi nơi mà nạn diệt chủng liên tiếp xảy ra trong thời gian đó.

Tận mục quái vật ăn thịt người đáng sợ nhất vùng sông Nile 1

Bọn diệt chủng giết người da đen rồi quẳng họ xuống ao. Do đã ăn rất nhiều xác chết của người dân da đen, Gustave đã vô tình trở thành một 'cỗ máy giết người'

Những người bản địa tin rằng, nó giết người như một thú vui tiêu khiển, chứ không phải vì đói

Nó giết nhiều người cùng lúc trong một lần tấn công, sau đó biến mất hàng tháng, thậm chí cả năm, chỉ để xuất hiện ở một chỗ khác và lại giết người.

Tận mục quái vật ăn thịt người đáng sợ nhất vùng sông Nile 2

Con ác thú này đã trên 60 tuổi, chính vì vậy nó có nhiều kinh nghiệm và khôn ngoan để không bị lừa. Vì thế, qua rất nhiều lần bị người dân bản đại xả súng vào nhưng vẫn không thể giết chết được con "quái vật này".

Nhiều người dân thậm chí còn chứng kiến Gustave giết và ăn những con hà mã đực trưởng thành - loài động vật mạnh mẽ và cực kỳ nguy hiểm.

Tận mục quái vật ăn thịt người đáng sợ nhất vùng sông Nile 3
 

 

Bình thường, cá sấu sông Nin có thể dài tới 5 m (16 ft), ít khi thấy chúng dài tới 5,5 m (18 ft). Cá sấu trưởng thành nặng khoảng 225 kg (500 lb), và có một số cá thể có thể nặng tới 700 kg (1.500 lb). Giống như các loài cá sấu khác, chúng là lưỡng hình theo giới, với con đực thông thường to hơn con cái khoảng 30%, mặc dù khác biệt này là nhỏ hơn so với các loài cá sấu khác, chẳng hạn cá sấu nước mặn.

Tận mục quái vật ăn thịt người đáng sợ nhất vùng sông Nile 4

Người ta cũng thông báo là có các cá thể dài tới 7 m (23 ft) và lớn hơn, nhưng điều này bị nghi ngờ do người ta thường hay thổi phồng các số liệu tổng thể. Người ta vẫn chưa biết tại sao một số cá sấu sông Nin to lớn hơn các cá sấu sông Nin khác, nhưng có lẽ là do chúng có môi trường sống thích hợp hơn.

Con đực đạt đến độ tuổi trưởng thành sinh dục khi chúng dài khoảng 3 m (10 ft); trong khi con cái thì khi chúng dài 2 - 2,5 m (6,5 – 8 ft). Điều này diễn ra vào khoảng năm thứ 10 cho cả hai giới trong các điều kiện bình thường.

Tận mục quái vật ăn thịt người đáng sợ nhất vùng sông Nile 5

on non dài khoảng 30 cm (12 inch) khi mới sinh. Con mẹ sẽ bảo vệ chúng cho đến khi chúng được 2 năm tuổi, và nếu có nhiều ổ trứng trong cùng một khu vực, các con mẹ có thể tạo ra crèche. Trong thời gian này, các con mẹ có thể bảo vệ các con của mình bằng cách cho chúng vào trong miệng hoặc trong cổ họng. Vào cuối năm thứ hai, con non sẽ dài khoảng 1,2 m (4 ft), và sẽ dời bỏ khu vực ổ, tránh xa lãnh thổ của các con cá sấu già và lớn hơn.

Tận mục quái vật ăn thịt người đáng sợ nhất vùng sông Nile 6

Tuổi thọ của cá sấu sông Nin chưa được xác định rõ, nhưng các loài to lớn như cá sấu sông Nin thường sống lâu hơn và có tuổi thọ khoảng 70 năm.

Thoa Nguyễn (TH)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục