Tặng lựu đạn, thư đe dọa cho Chủ tịch huyện

(Tinmoi.vn) Mới đây, vợ chồng Chủ tịch UBND huyện Quế Phong, Nghệ An đã hoảng hốt khi nhận được món quà do người lạ mặt gửi đến chứa lựu đạn và thư đe dọa.

(Tinmoi.vn) Mới đây, vợ chồng Chủ tịch UBND huyện Quế Phong, Nghệ An đã hoảng hốt khi nhận được món quà do người lạ mặt gửi đến chứa lựu đạn và thư đe dọa.

 

Tặng lựu đạn, thư đe dọa cho Chủ tịch huyện 5

Ngày 23/12/2013 ông Lữ Đình Thi, Chủ tịch UBND huyện Quế Phong đã được một người lạ đến nhà riêng trao gói quà đặc biết, nói có người ở TP Vinh gửi.

Hai ngày sau, vợ chồng ông Thi mở bọc quà này ra thì phát hiện một quả lựu đạn mỏ vịt và một bức thư với nội dung đe dọa và yêu cầu ông Thi phải “để yên cho chúng tôi làm ăn”.

Sau khi ông Thi báo cơ quan chức năng, chiều 15-1, Công an tỉnh Nghệ An cho biết đã bắt khẩn cấp Nguyễn Tất Thạch (tự Thạch “bảy”, trú phường Hà Huy Tập, TP Vinh, Nghệ An) về hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

Thạch đã có bốn tiền án, là nghi phạm gửi tặng “quà” lựu đạn mỏ vịt cho ông Lữ Đình Thi, Chủ tịch UBND huyện Quế Phong (Nghệ An).

Thạch góp vốn vào Công ty TNHH Hoàng Gia Bảo (trụ sở đóng tại huyện Quế Phong). Thấy công ty thua lỗ, Thạch yêu cầu ông Hoàng Đình Sơn (giám đốc Công ty Hoàng Gia Bảo) nếu không trả tiếp 150 triệu đồng tiền vốn cho Thạch thì phải nhường công ty cho Thạch.

Ngày 1-1, Thạch đề nghị ông Sơn lên xe ô tô, khống chế rồi nhốt ông Sơn tại một nhà nghỉ. Đến sáng 2-1, Thạch đang “phê” ma túy, ông Sơn bỏ trốn được và đi trình báo công an. Sáng 13-1, công an tiến hành lệnh bắt khẩn cấp và khám nhà Thạch, thu giữ ba thanh kiếm, một con dao mẹo, một bao tay đặc chủng.

Công an cũng nghi án, chính Thạch là người đã gửi hộp quà chứa lựu đạn cho ông Thi.

P.V

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục