Tập đoàn Keangnam được phép bán Hanoi Landmark Tower

Tòa án quận trung tâm Seoul ngày 27/5 đã quyết định cho phép Tập đoàn xây dựng Keangnam Enterprises Inc. được bán tòa nhà Hanoi Landmark Tower thuộc sở hữu của công ty Keangnam Vina Ltd.

Tòa án quận trung tâm Seoul ngày 27/5 đã quyết định cho phép Tập đoàn xây dựng Keangnam Enterprises Inc. được bán tòa nhà Hanoi Landmark Tower thuộc sở hữu của công ty Keangnam Vina Ltd.

Theo tin tức từ TTXVN, theo đề nghị của cơ quan quản lý độc lập được chỉ định cho tập đoàn này, tòa án đã cho phép bắt đầu quá trình bán tòa nhà 72 tầng trên và cho rằng quyết định này là cần thiết để bảo vệ quyền lợi của các chủ nợ.

Được biết, trong hai năm gần đây, do tình hình thị trường bất động sản và xây dựng ở Hàn Quốc trở nên trầm lắng, hoạt động kinh doanh của Keangnam Enterprises gặp nhiều khó khăn và liên tục thua lỗ.

Tập đoàn Keangnam được phép bán Hanoi Landmark Tower  1

Tập đoàn Keangnam được cho phép bán Hanoi Landmark Tower để ứng phó với cuộc khủng hoảng thanh khoản hiện nay

Hiện Keangnam Enterprises đã vay tổng cộng 2.200 tỷ won (khoảng 2 tỷ USD) từ các chủ nợ đứng đầu là bốn ngân hàng Shinhan, Woori, Nonghyup và Ngân hàng Xuất Nhập khẩu Hàn Quốc, song không có khả năng thanh toán.

Thời điểm trước khi tự sát, hôm 17/3, Chủ tịch Keangnam Enterprises Sung Wan-jong tuyên bố sẵn sàng từ chức nhằm thuyết phục các chủ nợ tiếp tục cho tập đoàn vay tiền để duy trì hoạt động. Tuy nhiên, đến ngày 27/3, nhóm chủ nợ từ chối cho Keangnam Enterprises vay thêm 110 tỷ won theo đề nghị của tập đoàn cũng như từ chối tham gia chương trình hoán đổi trái phiếu thành cổ phiếu trị giá 90,3 tỷ won do cổ phiếu của Keangnam Enterprises đã bị ngừng giao dịch trên thị trường chứng khoán Hàn Quốc từ ngày 11/3.

Tòa án đã chấp nhận kế hoạch “hồi sinh công ty” của Keangnam Enterprises và hai công ty con. Theo tòa án, quá trình tiến hành thủ tục “hồi sinh công ty” phụ thuộc rất lớn vào việc Keangnam Enterprises có bán được tòa nhà trên, một trong những tài sản lớn nhất hiện nay của họ ở nước ngoài, hay không vì quy mô nợ của tập đoàn hiện đã ở mức trên 1 tỷ USD.

Phong Vân (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục