Tin mới

Tàu cá Việt Nam bị tàu lạ đâm ở Hoàng Sa, 1 người bị thương

Thứ bảy, 18/04/2015, 14:20 (GMT+7)

Một tàu cá của ngư dân Việt Nam bị tàu lạ đâm, làm 1 người bị thương phải đưa vào đất liền cấp cứu.

Một tàu cá của ngư dân Việt Nam bị tàu lạ đâm, làm 1 người bị thương phải đưa vào đất liền cấp cứu.

Tàu cá Việt Nam bị tàu lạ đâm ở Hoàng Sa, 1 người bị thương 1Tàu cá của ngư dân Việt Nam bị một tàu lạ đâm trong đêm khiến 1 người bị thương nặng. Ảnh TP

Sáng nay ngày 18/4, ngư dân Phạm Quốc Dũng (Lý Sơn, Quảng Ngãi) - thuyền viên tàu QNG 96011TS bị thương sau khi bị một chiếc tàu lạ đâm vào khoảng 12h đêm ngày 16/4 đã được đưa vào đất liền, cấp cứu ở bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi.

Theo tin tức từ các bác sĩ cho biết, ông Dũng bị dập bàng quang, có khả năng vỡ thận, phải mổ cấp cứu.

Đây lần thứ 3 tàu QNG 96011TS bị tàu lạ đâm. Vào thời điểm gặp nạn, trên tàu có 11 người. Tàu có công suất 145CV do ngư dân Huỳnh Được, ở thôn Đông, xã An Hải (huyện đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi) làm thuyền trưởng.

Vị trí tàu QNG 96011TS bị tàu lạ đâm cách đảo Tri Tôn khoảng 30 km. Thuộc ngư trường truyền thống khu vực Hoàng Sa.

Trả lời trên báo Tuổi trẻ, thuyền trưởng Được thông tin, vì bị đâm trong đêm tối và lo cấp cứu người bị thương nên các lao động đi trên tàu không thể xác định được màu sơn và biển kiếm soát của tàu lạ.

“Lúc tàu bị đâm, anh em đang ngủ nên trở tay không kịp. Sau khi vụ việc xảy ra, chúng tôi đã liện hệ bằng hệ thống Icom với các cơ quan chức năng để trình báo sự việc và xin được ứng cứu, đồng thời chuyển ngư dân bị thương về bờ để cấp cứu”, thuyền trưởng Được bức xúc.

Được biết, ngoài ông Dũng, còn có một số ngư dân khác trên tàu QNG 96011TS cũng bị thương. Tuy nhiên do vết thương nhẹ nên các ngư dân này tự sơ cứu trên tàu.

Hiện tại, tàu cá này cũng đã được đưa vào bờ để chuẩn bị tiến hành sửa chữa.

K. Duy (tổng hợp)


Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news