Tàu chở 31 ngư dân bị lốc xoáy quật chìm, rơi xuống biển

Tàu cá chở 31 ngư dân bị lốc xoáy quật chìm rơi xuống biển rất may 30/31 người đã bơi được vào nhà giàn DK1/11 may mắn thoát chết.

Theo tin tức trên báo Tuổi trẻ, VTC News, sự việc xảy ra vào khoảng 3h ngày 27/4, tàu cá mang số hiệu QNa 95654 do ông Tô Điệp (trú thôn Bình Tịnh, xã Bình Minh) làm chủ, trên tàu có tổng cộng 31 ngư dân, khai thác hải sản ở vùng biển thuộc quần đảo Trường Sa.

Tàu chở 31 ngư dân bị lốc xoáy quật chìm, rơi xuống biển 1

Các ngư dân được kiểm tra sức khỏe. Ảnh NLĐ

Vào thời điểm trên, một trận lốc xoáy xuất hiện đã khiến chiếc tàu bị phá nước và chìm xuống biển. Ngay sau đó, 30 ngư dân bu bám vào những chiếc thúng nhỏ và bơi được vào nhà giàn DK1/11.

Khi phương tiện vào gần với khoảng cách 400-500 m, lực lượng đã tổ chức soi đèn phát hiện rõ mục tiêu phát tín hiệu là 4 thuyền thúng có rất đông người trên đó. Xác định đây có thể là ngư dân tàu cá bị nạn cần cấp cứu.

Nhà giàn DK1/11 đã liên lạc, thông báo với các tàu của Vùng 2 Hải quân đang thực hiện nhiệm vụ trên biển khu vực gần đó để sẵn sàng hiệp đồng cấp cứu.

Qua thăm khám, có 2 ngư dân bị thương nhẹ, còn lại 28 ngư dân sức khỏe bình thường. Một ngư dân bị mất tích đang được tìm kiếm.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục