Tàu đường sắt Cát Linh - Hà Đông vận hành thế nào?

Tàu đường sắt Cát Linh - Hà Đông có tốc độ tối đa 80km/h, có thời gian chạy toàn tuyến là 24 phút, dừng tại 12 ga.

Tàu đường sắt Cát Linh - Hà Đông có tốc độ tối đa 80km/h, có thời gian chạy toàn tuyến là 24 phút, dừng tại 12 ga. 

[mecloud]DscNjHaYkR[/mecloud]

Tiền Phong đưa tin cho biết, các thông tin về thiết kế dự án, mỗi đoàn tàu của dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông có 4 toa, sức chứa tối đa 1.326 người.

Lưu lượng vận chuyển tối đa 57.000 người/h tương đương 1.02 triệu người mỗi ngày. Tàu có tốc độ tối đa 80km/h với chiều dài 13,05km dừng tại 12 ga,thời gian chạy từ Cát Linh về đến Hà Đông gần 24 phút.

Đại diện Ban quản lý dự án đường sắt (Bộ GTVT) ngày 22/2 cho hay để vận hành 13km tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông sẽ có trên 600 nhân lực tương đương với 50 người phục vụ/ 1km.

Trong hơn 600 nhân lực này có hơn 400 người được đào tạo trong nước, 200 người được cử sang Trung Quốc, gồm lái tàu, nhân viên trung tâm điều độ, nhân viên trung tâm ga, sửa chữa tàu, ga, đường ray…

Trong 37 lái tàu được đào tạo tại Trung Quốc. Chi phí để đào tạo 600 người này nằm trong kinh phí của dự án.

Đại diện Ban quản lý dự án cho hay, công tác đào tạo này đã cơ bản hoàn tất.

Trước đó, thông tin trên báo Tuổi Trẻ cho hay gần 3h sáng ngày 21/1, cẩu bánh xích 250 tấn đã nâng thành công toa tàu đầu tiên lên ray đường sắt trên cao Cát Linh- Hà Đông.

Mất khoảng 3h đồng hồ hàng chục công nhân, kỹ sư mới di chuyển và cẩu thành công toa tàu đầu tiên tuyến Cát Linh - Hà Đông (HN) lên đường ray tai nhà ga La Khê.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục