Kiểm ngư xua đuổi tàu cá Trung Quốc vào vùng biển Việt Nam

Sau khi Trung Quốc đưa số lượng lớn tàu cá vào cửa vịnh Bắc Bộ, Cục Kiểm ngư đã huy động các tàu bám sát ngư trường để tuần tra, tuyên truyền và xua đuổi tàu cá Trung Quốc khi đi vào vùng biển Việt Nam.

Sau khi Trung Quốc đưa số lượng lớn tàu cá vào cửa vịnh Bắc Bộ, Cục Kiểm ngư đã huy động các tàu bám sát ngư trường để tuần tra, tuyên truyền và xua đuổi tàu cá Trung Quốc khi đi vào vùng biển Việt Nam.

Kiểm ngư xua đuổi tàu cá Trung Quốc vào vùng biển Việt Nam 1

Tàu Kiểm ngư Việt Nam thực thi pháp luật trên biển. Ảnh: Nguyễn Đông/VNE

Theo thông tin trên VNE, Tiền phong, ngày 20/4, Cục Kiểm ngư (Tổng cục Thủy sản, Bộ NN&PTNT) cho biết, trong nửa đầu tháng 4/2016, Trung Quốc đã đưa số lượng lớn tàu cá vào khu vực cửa Vịnh Bắc bộ để khai thác hải sản.

Các tàu cá Trung Quốc tập trung chủ yếu ở khu vực Đông Đông Bắc- Đông Đông Nam đảo Cồn Cỏ, Bắc Đông Bắc- Đông Nam đảo Sơn Trà và Đông Đông Bắc đảo Lý Sơn.

Để đảm bảo thực thi pháp luật về thủy sản và góp phần đấu tranh, bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, Cục Kiểm ngư đã huy động các tàu Kiểm ngư thuộc Chi đội Kiểm ngư số 3 (Biên đội 2 tàu kiểm ngư mang số hiệu KN-319 và KN-320) bám sát ngư trường tăng cường tuần tra, kiểm tra, kiểm soát. 

Các tàu Kiểm ngư cũng tuyên truyền và xua đuổi các tàu cá Trung Quốc vi phạm vùng biển Việt Nam và kiên quyết xử lý các tàu cá Trung Quốc cố tình vi phạm.

Mặc dù khu vực biển rộng, số lượng tàu cá Trung Quốc đông, nhưng các tàu Kiểm ngư vẫn kiên quyết bám sát thực địa. Với những nỗ lực của mình, Lực lượng Kiểm ngư Việt Nam đã, đang và luôn sát cánh cùng ngư dân vươn khơi bám biển.

Trước đó, nhiều ngư dân Thừa Thiên - Huế cho biết đã bị tàu Trung Quốc phá hoại khi đang đánh bắt hải sản ở vùng biển giáp ranh giữa tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế. 

Trao đổi trên báo Tiền phong, Đại tá Lê Văn Phương - Phó chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, đã nhận được thông tin về việc nhiều tàu cá của ngư dân tỉnh này bị các tàu Trung Quốc phá hoại ngư lưới cụ khi đang đánh bắt trên vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục