Tàu ngầm Trường Sa mini gặp sự cố khi thử nghiệm trên biển

(Tinmoi.vn) Chiều nay (30/5) tàu ngầm Trường Sa mini đã được đưa ra chạy thử nghiệm ở vùng biển tỉnh Thái Bình, tuy nhiên tàu ngầm đã gặp phải một số trục trặc nhỏ.

(Tinmoi.vn) Chiều nay (30/5) tàu ngầm Trường Sa mini đã được đưa ra chạy thử nghiệm ở vùng biển tỉnh Thái Bình, tuy nhiên tàu ngầm đã gặp phải một số trục trặc nhỏ.

Tàu ngầm Trường Sa mini gặp sự cố khi thử nghiệm trên biển 4

Tàu ngầm Trường Sa 01 gặp sự cố phải dừng lại sửa chữa khi chạy thử nghiệm trên biển (Ảnh Zing)

Vào khoảng 14h chiều nay (30/5) tàu ngầm Trường Sa 01 đã bắt đầu chạy thử nghiệm ở khu vực Nhà máy đóng tàu Đại Dương, cảng Diêm Điền (Thái Bình). Sau đó đã được ông Nguyễn Quốc Hòa chủ tàu và các đồng nghiệp cho chạy ra phía cửa biển và tiến về phía phao số 5, tàu ngầm Trường Sa lặn ở độ sâu khoảng 6m.

Trong quá trình chạy thử nghiệm đã xảy ra một số sự cố nhỏ như hỏng chân vịt, ông Hòa cũng các đồng nghiệp đã dừng lại khắc phục và tiếp tục tiến ra biển. Đến 17h46 tàu đã được lai dắt về cảng Diêm Điền, kết thúc chạy thử nghiệm do thủy triều xuống.

Được biết trong quá trình chạy thử nghiệm lần đầu tiên trên biển này đã được các ban ngành, lực lượng cảng vụ, biên phòng và hải quan quan tâm, hỗ trợ.

Tàu ngầm Trường Sa mini gặp sự cố khi thử nghiệm trên biển 5

Tàu ngầm Trường Sa 01 chạy thử nghiệm với sự hỗ trợ của lực lượng cảng vụ, biên phòng và hải quan (Ảnh Baodatviet)

Tàu ngầm tự chế mang tên Trường Sa đã được ông Hòa bắt đầu làm từ đầu năm 2013. Theo thiết kế, tàu có lượng choán nước 12 tấn khi lặn và 9,2 tấn khi nổi. Bán kính hoạt động 800km. Tàu lặn sâu 50m, có khả năng di chuyển sát hay nằm im dưới đáy biển. Tàu có 2 động cơ 90Hp

H.Nguyên

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục