Tết Nguyên đán 2017: Hãng hàng không nhận chuyển mai, đào tính phí

Dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm nay, hành khách đi máy bay sẽ được mang theo đào, mai dạng hành lý ký gửi và mất phí từ 275.000 đồng đến 440.000 đồng mỗi bó.

Dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm nay, hành khách đi máy bay sẽ được mang theo đào, mai dạng hành lý ký gửi và mất phí từ 275.000 đồng đến 440.000 đồng mỗi bó.

Tết Nguyên đán 2017: Hãng hàng không nhận chuyển mai, đào tính phí 1

Mỗi hành khách được vận chuyển 01 (một) bó hoa, kích thước không vượt quá 150cm x 40cm x 40cm dưới hình thức hành lý ký gửi. Ảnh: Vietjet Air

Để phục vụ hành khách có nhu cầu vận chuyển hoa mai, hoa đào thông qua hành lý ký gửi trên các chuyến bay trong dịp Tết nguyên đán Đinh Dậu 2017, tất cả các hãng hàng không tại Việt Nam đều triển khai chính sách đặc biệt cho dịch vụ vận chuyển mai đào trên các hành trình xuất phát từ Hà Nội, TP.HCM, Đà Lạt, Đà Nẵng và ngược lại.

Đại diện hàng hàng không Vietnam Airlines cho biết, từ nay đến hết ngày 6/2, hãng nhận chuyên chở đào, mai dưới dạng hành lý ký gửi trên các chuyến bay nội địa với mức cước từ 275.000 đồng đến 440.000 đồng/bó, tùy theo từng đường bay. 

Theo đó, các cành đào, cành mai cần được buộc thành bó, có bao bọc ngoài, kích thước không quá 150x40x40 cm. Mỗi hành khách chỉ được mang theo một bó dưới dạng hành lý ký gửi và phải đăng ký trước chuyến bay ít nhất 3 tiếng, đã được xác nhận chỗ. 

Ngoài Vietnam Airlines, Jetstar Pacific cung cấp dịch vụ này từ nay đến hết ngày 28/2. Do đặc thù của vận chuyển hàng không, mỗi chuyến bay chỉ chuyên chở tối đa 30 bó mai đào, vì vậy hành khách có nhu cầu cần đăng ký trước tại các phòng vé của hãng. Mức phí áp dụng cho vận chuyển mai, đào là 360.000 đồng/bó trên các đường bay nội địa. 

Riêng đối đối với mai, đào dưới dạng cây hoặc chậu có đất chỉ được vận chuyển riêng bằng đường hàng hóa. 

Phía Vietjet cũng cho biết, hãng tiếp nhận mai đào cho thời gian bay từ nay đến 10/2 trên các hành trình xuất phát từ Hà Nội, TP. HCM, Đà Lạt, Đà Nẵng và ngược lại. 

Hành khách có nhu cầu vận chuyển mai, đào đăng ký mua gói vận chuyển tại website www.vietjetair.com hoặc hệ thống các đại lý, phòng vé, tổng đài 19001886… với mức phí là 400.000 đồng/bó (chưa VAT).

Về công tác phục vụ hành khách trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán, Jetstar Pacific đã đưa vào ứng dụng công nghệ check in mới, cho phép nhân viên có thể làm thủ tục bay, in thẻ lên máy bay cho khách mà không cần phải xếp hàng tại quầy thủ tục để giảm bớt tình trạng ùn ứ tại sân bay.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục