Thả cá Koi Nhật và cá chép Việt xuống sông Tô Lịch vào ngày 16/9

Theo Tổ chức xúc tiến TM-MT Nhật Bản, ngày 16/9 tới đây, các chuyên gia Nhật Bản và Việt Nam cho biết sẽ cùng nhau thả cá Koi và cá chép xuống sông Tô Lịch và Hồ Tây.

Tối 12/9, Tổ chức xúc tiến Thương mại - Môi trường Nhật Bản cho biết, dự kiến vào sáng 16/9 tới đây, đơn vị này sẽ cùng với nhóm công tác thuộc các Sở: TN-MT, Khoa học và Công nghệ, Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội; cán bộ của Trung tâm quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia (Bộ TN-MT); các chuyên gia về ngành nước của Việt Nam và Nhật Bản sẽ tiến hành lấy mẫu đánh giá quá trình xử lý ô nhiễm môi trường bằng công nghệ Nano - Bioreactor tại đoạn sông Tô Lịch, góc Hồ Tây.

Thả cá Koi Nhật và cá chép Việt xuống sông Tô Lịch vào ngày 16/9 1

Sau 4 tháng TP Hà Nội khởi động dự án thí điểm làm sạch một đoạn sông Tô Lịch và góc Hồ Tây bằng công nghệ Nano -Bioreactor, bước đầu nước sông Tô Lịch tại khu vục thí điểm có cải thiện theo chiều hướng tích cực, bớt mùi hôi và nước trong hơn.

Song song với hoạt động trên, các chuyên gia sẽ cùng thả cá Koi (cá chép Nhật Bản), cá chép Việt Nam tại 2 khu vực trên.

Thả cá Koi Nhật và cá chép Việt xuống sông Tô Lịch vào ngày 16/9 2

Đồng thời, Tổ chức xúc tiến Thương mại - Môi trường Nhật Bản sẽ tiến hành trình diễn tại khu thí điểm mô phỏng xử lý trong 24 giờ trong ngày lượng nước thải 150.000m3/ngày đêm chảy liên tục vào toàn bộ chiều dài 15km sông Tô Lịch từ 300 cống xả mà không cần thu gom nhưng vẫn đạt quy chuẩn Việt Nam.

Thả cá Koi Nhật và cá chép Việt xuống sông Tô Lịch vào ngày 16/9 3

Trước đó, chiều 8/8, chuyên gia Nhật Bản đã khiến nhiều người bất ngờ khi xuống bể trình diễn làm sạch sông Tô Lịch (Hà Nội) bơi lội, tắm gội bằng chính nguồn nước qua xử lý công nghệ Nano - Bioreator.

Các chuyên gia Nhật muốn chứng minh rằng, trong tương lai, sau khi cả dòng sông được áp dụng xử lý nước sạch bằng Công nghệ Nano-Bioreator, nước sông Tô Lịch có thể trong xanh như ngày xưa, người dân sau này có thể tắm ngay tại sông.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục