Thạch Kim Tuấn không thể giành huy chương tại Olympic 2016

Tuy rất nỗ lực nhưng VĐV cử tạ Thạch Kim Tuấn đã không thể làm hài lòng người hâm mộ khi anh thi đấu thất bại ở cả 2 hạng cân tại Olympic 2016.

Tuy rất nỗ lực nhưng VĐV cử tạ Thạch Kim Tuấn đã không thể làm hài lòng người hâm mộ khi anh thi đấu thất bại ở cả 2 hạng cân tại Olympic 2016. 

[mecloud]xTH22K6wRO[/mecloud]

5h30 sáng nay 8/8, Thạch Kim Tuấn bước vào tranh tài ở hạng cân 56 kg. Anh được kỳ vọng sẽ mang về cho đoàn thể thao Việt Nam một tấm huy chương nữa, sau kỳ tích giành HC vàng của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh. Tuy nhiên, VĐV cử tạ sinh năm 1994 lại nhận thất bại cay đắng.

Thạch Kim Tuấn không thể giành huy chương tại Olympic 2016 1
Thạch Kim Tuấn thi đấu không thành công tại Olympic

Ở nội dung cử giật, Thạch Kim Tuấn đăng ký mức 130 kg và phải lần thứ hai anh mới thực hiện thành công. Ở lần cử giật cuối, Thạch Kim Tuấn nâng mức tạ lên 133 kg nhưng không thực hiện được. Do trọng lượng cơ thể của Kim Tuấn nhẹ hơn đối thủ Arli Chontey của Kazakhsta nên xếp trên, đứng thứ tư ở thành tích 130kg. Tuy nhiên, thành tích này chỉ được tính khi thi đấu thành công ở nội dung cử đẩy. 

Sau khi thất bại ở lần thực hiện đầu tiên, mức 157 kg, ban huấn luyện cho Thạch Kim Tuấn nâng mức tạ lên 160 kg. Đây là quyết định theo kiểu "được ăn cả, ngã về không", nhưng ở cả hai lần cử sau đó, cử đô sinh năm 1994 này đều thất bại, dẫn tới không được tính kết quả.

Ở hạng cân 56 kg, Việt Nam còn một đô cử khác tranh tài là Trần Lê Quốc Toàn. Anh thực hiện được 154 kg cử đẩy và 121 kg cử giật, đứng thứ năm chung cuộc.

Mộc Phong

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục