Thái Bình: Hàng trăm công nhân bị ngộ độc tập thể

(Tinmoi.vn) Khoảng 7h30 ngày 2/6, khoảng 170 công nhân của công ty Nienshing (công ty sản xuất hàng may mặc), đóng tại khu công nghiệp Phúc Khánh, TP. Thái Bình đã phải nhập viện cấp cứu do có biểu hiện đau bụng, buồn nôn...

(Tinmoi.vn) Khoảng 7h30 ngày 2/6, khoảng 170 công nhân của công ty Nienshing (công ty sản xuất hàng may mặc), đóng tại khu công nghiệp Phúc Khánh, TP. Thái Bình đã phải nhập viện cấp cứu do có biểu hiện đau bụng, buồn nôn...

Họ đang được điều trị tại các bệnh viện Đa khoa Lâm Hoa, Hoàng An và Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình.

Tại bệnh viện Đa khoa Lâm Hoa có rất nhiều công nhân điều trị do có bảo hiểm y tế. Các công nhân nằm kín 5 phòng điều trị tại khoa Nội, mỗi một giường bệnh phải bố trí 3 người nằm so le với nhau. Riêng tại Khoa hồi sức cấp cứu, số lượng công nhân nhập viện quá đông, nên công nhân nằm ở dưới sàn nhà để điều trị.

Thái Bình: Hàng trăm công nhân bị ngộ độc tập thể 6
Gần 200 công nhân nhập viện cùng triệu chứng đau bụng, buồn nôn.

Trước đó vào trưa ngày 1/6, các công nhân ăn cơm hộp tại công ty gồm nhiều món: trứng ốp, chả thịt lợn, cải bắp xào và canh cải xanh. Đến tối cùng ngày các công nhân bắt đầu xuất hiện các triệu chứng đau bụng, buồn nôn.

Công ty Nienshing có tổng cộng 6.000 công nhân, ngày 1/6 rơi vào chủ nhật nên chỉ có 700 công nhân đi làm thêm. Số cơm hộp các công nhân ăn trưa đều do cơ sở làm cơm hộp Dũng Hợp, đóng tại thành phố Thái Bình cung cấp với giá khoảng 10.000 đồng/suất.

Thái Bình: Hàng trăm công nhân bị ngộ độc tập thể 7

Sở Y tế tỉnh Thái Bình ngay sau khi nhận được thông tin về hàng loạt công nhân nhập viện cũng đã cho người xuống lấy mẫu để xét nghiệm làm rõ nguyên nhân; đồng thời chỉ đạo các bệnh viện tập trung tích cực điều trị cho các công nhân nhập viện. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thái Bình đã tạm thời đóng cửa cơ sở cung cấp cơm hộp Dũng Hợp, không cho cơ sở này cung cấp suất ăn trong một tuần để cơ sở này cải thiện điều kiện vệ sinh, tẩy uế cho đến khi cơ quan chức năng thẩm định lại điều kiện sản xuất. 

Được biết, đây không phải là lần đầu công nhân ăn cơm cơ sở Dũng Hợp rồi nhập viện. Trước đó vào tháng 8/2012, khoảng 160 công nhân làm việc ở 6 doanh nghiệp đóng tại Khu công nghiệp Phúc Khánh sau khi ăn cơm hộp của cơ sở này cũng đã phải nhập viện. Trong đó, có cả công nhân công ty Nienshing.

Vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra.

Thuận Phong

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục