Thai phụ tố bệnh viện Phụ sản Vuông Tròn kết luận sai, suýt giết thai nhi

Sau khi xét nghiệm, siêu âm, bác sĩ trực cho biết chị O. mang thai ngoài tử cung và đề nghị nhập viện để mổ gấp; tuy nhiên, lúc khám lại tại bệnh viện Cần Thơ, bác sỹ khẳng định mầm thai nằm trong tử cung vẫn bình thường.

Sau khi xét nghiệm, siêu âm, bác sĩ trực cho biết chị O. mang thai ngoài tử cung và đề nghị nhập viện để mổ gấp; tuy nhiên, lúc khám lại tại bệnh viện Cần Thơ, bác sỹ khẳng định mầm thai nằm trong tử cung vẫn bình thường.

Theo tin trên Tiền phong, báo Công an, sau khi đưa ra kết luận khám sai, suýt giết chết thai nhi, một người tự xưng là Bác sỹ Nguyễn Văn Hùng - Giám đốc của Bệnh viện Phụ sản Vuông Tròn – nơi đưa ra kết luận sai đã gọi điện tới xin lỗi gia đình của thai phụ O.

Trong cuộc đối thoại dài hơn 6 phút giữa người nhà sản phụ O. và người tự xưng Giám đốc Bệnh viện Vuông Tròn vào ngày 29/5, vị Giám đốc mong muốn gia đình bỏ qua và xin địa chỉ để gửi phúc đáp bằng văn bản. Tuy nhiên, người nhà sản phụ O. yêu cầu đích thân lãnh đạo bệnh viện đến nhà để giải trình và giải quyết.

Thai phụ tố bệnh viện Phụ sản Vuông Tròn kết luận sai, suýt giết thai nhi 1
Bệnh viện Phụ sản Vuông Tròn đã đưa ra kết luận sai khiến suýt giết chết thai nhi con của thai phụ O. Ảnh: Tiền phong

Trước đó, trưa ngày 1/5, thai phụ Nguyễn Thị Kim O. (28 tuổi, trú xã Mỹ Hoà. thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) thấy có dấu hiệu đau âm ỉ ở bụng nên đã đến bệnh viện Vuông Tròn (số 207/3A Trần Quang Diệu phường Mỹ Xuyên TP.Long Xuyên tỉnh An Giang) để khám.
Sau khi xét nghiệm, siêu âm bác sĩ trực cho biết chị O. mang thai ngoài tử cung và đề nghị nhập viện để mổ gấp nếu không sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

Bất ngờ với tình huống xảy ra, chị O. gọi điện thông báo cho gia đình chồng.  Mẹ chồng ngăn chị phẫu thuật với lý do về thành phố Cần Thơ để tiện viện chăm sóc. 

Chiều tối cùng ngày, người thân đưa xe từ Vĩnh Long lên rước chị O vào bệnh viện phụ sản thành phố Cần Thơ để mổ. Tuy nhiên, qua quá trình thăm khám tại đây, các bác sỹ khẳng định mầm thai nằm trong tử cung vẫn bình thường và hẹn ngày tái khám. 

Vũ Đậu (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục