Thần đồng giải toán nhanh hơn máy tính

18 tháng tuổi đã biết đọc, biết tính. Phan Đăng Nhật Minh (sinh năm 2000) đang học lớp 9, trường THCS Thị trấn Hải Lăng, Quảng Trị khiến nhiều người ngỡ ngàng về tài năng của mình.

 

 

18 tháng tuổi đã biết đọc, biết tính, Phan Đăng Nhật Minh (sinh năm 2000) đang học lớp 9, trường THCS Thị trấn Hải Lăng, Quảng Trị khiến nhiều người ngỡ ngàng về tài năng của mình.

Trong cuộc thi Chinh phục, Nhật Minh khiến tất cả người xem ngạc nhiên. Trước 8 câu hỏi về Toán học, Nhật Minh đưa ra câu trả lời chính xác ngay sau đó, không cần thời gian suy nghĩ.

Thần đồng giải toán nhanh hơn máy tính 5

Phan Đăng Nhật Minh với giải nhất của cuộc thi Chinh phục

Với tài năng của mình, Phan Đăng Nhật Minh đã vượt qua hơn 20.000 hồ sơ đăng ký của học sinh THCS trên toàn quốc để tham gia vòng ghi hình cùng 240 học sinh THCS thông minh và bản lĩnh

Nhật Minh đã xuất sắc giành ngôi vị quán quân Chinh phục 2013-2014 khi liên tục phá kỷ lục với 18 điểm trong vòng 2 ở cuộc thi tuần và 18 điểm vòng 2 ở cuộc thi chung kết ở cả 2 lĩnh vực Toán học và Văn học.

Với giải nhất của cuộc thi, Nhật Minh được nhận một chuyến du học trong vòng 4 tuần tại Đại học Cambridge, một chuyến du lịch đến Paris và nhiều phần thưởng giá trị khác. Đặc biệt, Minh còn mang về một món quà trị giá 120 triệu đồng cho trường THCS thị trấn Hải Lăng (huyện Hải Lăng, Quảng Trị) - nơi cậu theo học.

Sinh ra và lớn lên tại quê hương miền cát trắng Hải Lăng- Quảng Trị, mẹ là giáo viên trường Tiểu học Hải Thọ, cha làm công ty Điện lực, cậu bé Phan Đăng Nhật Minh khi mới mười tám tháng tuổi đã biết đọc đó là một điều khó tin nhưng có thật . Đặc biệt trời phú cho cậu bé một trí tuệ thần kỳ. Chỉ cần liếc qua một dãy số Nhật Minh có thể đọc lại không cần nhìn. Năm tháng trôi qua, thần đồng Nhật Minh vẫn luôn làm cho mọi người rất ngạc nhiên thú vị bởi trí nhớ siêu sao và sự thông minh thiên bẩm. Hết cấp một cậu bé đạt bằng danh dự IOE( cấp quốc gia) và nhiều giải thưởng cấp tỉnh cấp huyện khác.

Lê Vy (Tổng hợp)/Người đưa tin

Video bạn có thể quan tâm:

 

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục