Tin mới

"Thần gió" - siêu xe đắt nhất Việt Nam của Minh nhựa được cấp biển trắng sau 2 năm mua về

Thứ ba, 30/10/2018 09:30

Những hình ảnh đầu tiên của chiếc xe này được Minh nhựa công bố vào khoảng tháng 9/2016. Tới tháng 5/2017, chiếc xe mới được đại gia này mang đi đăng ký biển số nhưng không thành. Và đến nay, sau 2 năm xe mới có biển số chính thức và sẵn sàng lăn bánh.

Những hình ảnh đầu tiên của chiếc xe này được Minh nhựa công bố vào khoảng tháng 9/2016. Tới tháng 5/2017, chiếc xe mới được đại gia này mang đi đăng ký biển số nhưng không thành. Và đến nay, sau 2 năm xe mới có biển số chính thức và sẵn sàng lăn bánh. 

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, đại gia Phạm Trần Nhật Minh (Minh nhựa) đăng tải hình ảnh chiếc siêu xe Pagani Huayra đã được gắn biển trắng 51G-697.55.

'Thần gió' - siêu xe đắt nhất Việt Nam của Minh nhựa được cấp biển trắng sau 2 năm mua về 1

Hình ảnh chiếc xe trên trang cá nhân đại gia Phạm Trần Nhật Minh

"Thần gió" Pagani Huayra là một trong những chiếc siêu xe độc và đắt nhất tại Việt Nam. Chiếc Pagani Huayra màu cam này được Minh nhựa mua từ đại lý nổi tiếng Al Ain Class Motors tại Dubai. Cộng các khoản chi phí, để được đeo biển, lăn bánh trên đường, "Thần gió" có giá lên đến gần 90 tỷ đồng.

Biển số mới là dạng biển trắng (nền trắng, chữ đen), đăng ký sở hữu cá nhân. Điều này đồng nghĩa chủ xe sẽ phải đóng đầy đủ các loại thuế, phí.

Theo thông tin trên VnExpress, trước đây từng xuất hiện khá nhiều siêu xe, xe sang đắt tiền về Việt Nam nhưng đeo biển ngoại giao như NG, NN. Những xe này khi chưa chuyển nhượng sẽ không phải đóng thuế tiêu thụ đặc biệt, giá trị gia tăng.

'Thần gió' - siêu xe đắt nhất Việt Nam của Minh nhựa được cấp biển trắng sau 2 năm mua về 2

Trên thế giới, chỉ có 100 chiếc Pagani Huayra. Về Việt Nam, ước tính giá cho chiếc siêu xe này là 90 tỷ đồng.

Pagani Huayra được sản xuất 100 chiếc trên toàn cầu. Mẫu xe này được chế tác thủ công hoàn toàn, thân xe ép bằng sợi carbon nguyên khối. Có 15 loại carbon khác nhau được sử dụng trên xe với giá 500 USD trên mỗi feet vuông (30x30 cm).

Ca-bin trang thiết bị đắt tiền, trong đó có khoang lái với bộ khung bằng nhôm và sợi carbon, vô-lăng tích hợp các núm điều khiển ánh sáng, gạt nước, màn hình đa chức năng điều khiển audio, hệ thống định vị và các tính năng kết nối khác.

Siêu phẩm từ Italy sử dụng động cơ V12 dung tích 6.0L do AMG sản xuất, cho công suất 720 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1000 Nm. Pagani Huayra có tốc độ tối đa 383 km/h, thời gian tăng tốc từ 0-100 km/h trong 2,8 giây.

Giá tại Mỹ của Pagani Huayra mới vào khoảng 1,3 triệu USD. Nếu mua mới, chi phí lăn bánh sẽ lên tới gần 90 tỷ bao gồm các loại thuế, thủ tục đăng kiểm, biển số, bảo hiểm.

Trang Vũ (tổng hợp)