Than vãn vì phải nhường ghế cho bà bầu "ưỡn ngực mát mẻ ngủ" còn mình thì tê cứng chân, người phụ nữ bị ném đá gay gắt

Sau khi nhường ghế cho bà bầu và phải đứng mấy tiếng trên xe khách về quê, người phụ nữ đã lên mạng xã hội than thở, bày tỏ khó chịu và cho rằng phụ nữ mang thai hay mang theo con nhỏ có phần "ích kỷ" khi cố chen chúc trên chiếc xe khách nóng nực.

Sau khi nhường ghế cho bà bầu và phải đứng mấy tiếng trên xe khách về quê, người phụ nữ đã lên mạng xã hội than thở, bày tỏ khó chịu và cho rằng phụ nữ mang thai hay mang theo con nhỏ có phần "ích kỷ" khi cố chen chúc trên chiếc xe khách nóng nực.

Văn hóa "nhường ghế" trên các chuyến xe buýt hoặc xe khách có lẽ đã dần trở nên phổ biến ở Việt Nam. Ngay khi bắt gặp người già, phụ nữ mang thai hoặc dắt theo con nhỏ nhiều người đã có ý thức chủ động đứng lên để nhường ghế với tâm trạng thoải mái, nhiệt tình.

Tuy nhiên mới đây, một đoạn chia sẻ về cảm giác khó chịu của Facebooker T.N khi phải nhường ghế cho bà bầu trên chuyến xe khách đông đúc đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của người dùng mạng.

Than vãn vì phải nhường ghế cho bà bầu 'ưỡn ngực mát mẻ ngủ' còn mình thì tê cứng chân, người phụ nữ bị ném đá gay gắt 1

Đoạn chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người xôn xao

"Em thề... đây là lần cuối cùng em nhường chỗ cho các thể loại bà bầu với lại phụ nữ mang theo con nhỏ. Em chả hiểu sao các mẹ như thế còn rúc lên cái xe khách chật cứng chỗ, rồi xin người khác cho 1 chỗ ngồi. Đi xe đường dài mấy giờ liền. Trong khi các mẹ ưỡn ngực mát mẻ ngủ từ sự bố thí của người khác thì người ta tê cứng chân. Các mẹ chỉ làm giàu cho nhà xe bất chấp vì 1 chút ích kỉ của bản thân", đoạn chia sẻ trên mạng xã hội của tài khoản T.N.

Theo đó, dù đã chủ động nhường chỗ cho bà bầu ngồi, nhưng tài khoản T.N lại tỏ ra khó chịu khi phải đứng mỏi nhừ chân trong khi người được nhường ghế thì ngồi thoải mái, "ưỡn ngực" nằm ngủ.

Than vãn vì phải nhường ghế cho bà bầu 'ưỡn ngực mát mẻ ngủ' còn mình thì tê cứng chân, người phụ nữ bị ném đá gay gắt 2

Ảnh minh họa

Ngay sau khi những dòng chia sẻ trên được đăng tải lên mạng xã hội, câu chuyện "nhường ghế" cho bà bầu của tài khoản T.N đã nhanh chóng khiến nhiều dân mạng bức xúc.

"Chẳng gì mệt bằng bầu bì mà phải chen chúc trên xe khách, nhất là đi đường xa. Có thể do không có điều kiện về kinh tế, nên các chị em mới phải cắn răng lên xe khách để di chuyển chứ ai chẳng muốn được đi xe riêng để có ghế ngồi rộng rãi, mát mẻ. Là phụ nữ với nhau cũng nên thông cảm, đến khi mình bầu bì cũng có người nhường xe cho mình vậy thì sẽ thấy ra sao", tài khoản D.G.H. bình luận.

"Đi taxi đường dài hết nhiều tiền lắm, không có tiền mới phải đi xe khách chứ ai chả muốn sướng thân. Làm người tốt thì phải hết mình chứ, nhường ghế cho người ta rồi về lại nói này kia thì tốt nhất là không nhường nữa. Cứ nghĩ sau này trong lúc mình khó khăn sẽ có người khác giúp đỡ lại cho nó vui. Chắc bạn không hiểu nỗi khổ của bà bầu to, ì ạch, đau nhức các thứ. Đợt tớ bầu nhỏ thấy chị nào bầu to hơn còn tự động nhường ghế cho ngồi", một bạn khác bày tỏ.

KA

Theo Helino/Trí thức trẻ

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục