"Thần y nói chuyện chữa bệnh" Võ Tấn Hùng bị điều tra hành vi lừa đảo

Sau khi bị khởi tố, bắt tạm giam về hành vi Vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý hiếm, "thần y" Võ Tấn Hùng (53 tuổi, ngụ quận Cái Răng) bị điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Sau khi bị khởi tố, bắt tạm giam về hành vi Vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý hiếm, "thần y" Võ Tấn Hùng (53 tuổi, ngụ quận Cái Răng) bị điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày 6/9, Công an TP Cần Thơ cho biết cơ quan điều tra đang điều tra làm rõ hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản đối với Võ Tấn Hùng (53 tuổi, ngụ quận Cái Răng).

Theo cơ quan điều tra, nhiều nạn nhân tố giác về việc ông Võ Tấn Hùng có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua việc chữa bệnh bằng phương thức mê tín dị đoan.

Ông Hùng từng được biết đến là người có "biệt tài" chữa bách bệnh bằng cách, bệnh nhân đến nghe ông nói chuyện. Ngành y tế và chính quyền địa phương đã kiểm tra, yêu cầu ông Hùng dừng việc khám chữa bệnh vì thiếu cơ sở khoa học, hoạt động không giấy phép và tụ tập đông người.

'Thần y nói chuyện chữa bệnh' Võ Tấn Hùng bị điều tra hành vi lừa đảo 1

"Thần y chém gió" Võ Tấn Hùng bị khởi tố, bắt tạm giam

Cơ quan điều tra thông báo, những ai đã đến nhà của Võ Tấn Hùng với mục đích chữa bệnh và bị chiếm đoạt tài sản thì liên hệ với cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ, địa chỉ số 9B Trần Phú (phường Cái Khế, quận Ninh Kiều) hoặc số điện thoại: 0693.672.214 để được hướng dẫn.

Theo cơ quan điều tra, nạn nhân chủ yếu là những người tìm đến ông Hùng nhờ chữa bệnh bằng phương thức mê tín dị đoan. Những người này đến, ông Hùng nói ai muốn trị bệnh, hết bệnh thì phải cúng tổ, thần linh những tài sản có giá trị trị giá hàng tỷ đồng.

'Thần y nói chuyện chữa bệnh' Võ Tấn Hùng bị điều tra hành vi lừa đảo 2

Hai bộ da hổ quý hiếm được thu giữ tại nhà "thần y"

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an quận Cái Răng đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với ông Võ Tấn Hùng để điều tra về hành vi "Vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý hiếm".

Cuối tháng 6/2018, cảnh sát kiểm tra nơi ở của ông Hùng tại phường Hưng Phú, tạm giữ 2 bộ da thú, được nhồi hình dạng hổ cùng một số tang vật khác như súng hơi, roi điện.

Kết luận của Viện Sinh thái và tài nguyên sinh vật thuộc Viện hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, 2 bộ da hổ thuộc loài có tên khoa học là Panthera tigris, loài hổ nguy cấp, quý hiếm được ưu tiên bảo vệ.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục