Tin mới

Nhặt được cục vàng bán chục tỷ, đổi đời sau 1 đêm

Thứ tư, 03/02/2016, 16:34 (GMT+7)

(Tinmoi.vn) Nhặt được vàng tưởng chỉ là những câu chuyện ... trong mơ. Thế nhưng, có những người đã trở thành đại gia chỉ sau 1 đêm nhờ nhặt được những cục vàng có khi lên tới 2kg.

Nhặt được vàng tưởng chỉ là những câu chuyện ... trong mơ. Thế nhưng, có những người đã trở thành đại gia chỉ sau 1 đêm nhờ nhặt được những cục vàng có khi lên tới 2kg.

Cuốc đất, rà phế liệu trúng cục vàng gần 1kg

Theo báo Người Lao Động, năm 2013, ông P.X.H, ở thị trấn Củng Sơn, khi cuốc đất trồng mì ở trảng Sim thuộc xã Sơn Hà, huyện Sơn Hòa đã vướng phải gốc bằng lăng lớn.

Nhặt được cục vàng bán chục tỷ, đổi đời sau 1 đêm 1

Ông T.V.N cạnh nơi tìm thấy thùng vàng. Ảnh: Báo NLĐ

Đang loay hoay bứng gốc cây để có chỗ trồng mì, cuốc ông H. đụng phải vật cứng. Ông đào lên thì phát hiện ra đó là một bi-đông nặng trịch. Ông H. mở nắp trút thử thì ngỡ ngàng khi hàng loạt khâu vàng từ bên trong lăn ra. Theo lời đồn thổi của người dân địa phương, bi-đông vàng mà ông H nhặt được nặng gần 1 kg.

Cũng theo báo NLĐ, ông N.T.Đ, người xã Hòa Xuân Đông, huyện Đông Hòa, trúng cả ruột tượng vàng trong khi đang rà phế liệu dọc Quốc lộ 25, thuộc địa phận xã Chư Ngọc, huyện Krông Pa - Gia Lai.

Một người may mắn khác là  ông T.V.N, ở thị trấn Củng Sơn, huyện Sơn Hòa. Gia đình ông N. đông con, khó khăn. Ông N. quanh năm làm thuê theo kiểu ai gọi gì làm nấy. Lần ấy, ông N. được thuê lên suối Thá (xã Suối Bạc, huyện Sơn Hòa) nhặt đá về xây nhà.

 Trong khi nghỉ tay chờ xe vận chuyển, ông N. vào bìa rừng tranh thủ chợp mắt thì thấy một thùng đạn (loại 7 kg) nằm trong gộp đá. Ông N. lôi ra và mở nắp xem thì tròn mắt khi trong đó ăm ắp vàng và nhiều đồ trang sức có giá trị.

Bới rác, nhặt được hơn chục cây vàng

Theo báo Đất Việt, vào cuối năm 2009, trong khi bới rác, chị Nguyễn Thị Ngà (34 tuổi, xã Bắc Sơn, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) tình cờ nhặt được… một cơ hội đổi đời.

Hôm đó, trong lúc mải mê bới tìm rác từ một chiếc xe tải vừa tập kết về, chị phát hiện túi bóng màu xanh chứa đầy giẻ rách. Xé cái túi ra, chị ngỡ ngàng thấy một miếng vàng và một dây gồm 10 miếng màu vàng giống nhau, tất cả đều in rõ chữ SJC 9999.

Nhặt được cục vàng bán chục tỷ, đổi đời sau 1 đêm 2

Vợ chồng chị Ngà may mắn nhặt được 11 lượng vàng. Ảnh: Báo Đất Việt

Sau đó, vợ chồng chị Ngà đi xuống phố Nỉ (Sóc Sơn) bán vàng. Chị Ngà vẫn nhớ, giá vàng khi ấy là 27 triệu đồng/lượng. Tổng tất cả số vàng vợ chồng chị bán được là 297 triệu đồng.

Nhiều năm trôi qua, món lộc trời ấy đã giúp cả gia đình chị đổi đời, cuộc sống ngày một sung túc

Rà phế liệu, nhặt được gần 10kg vàng

Theo báo Dân Trí, ngày 10/4/2012, tại lô đất đang chuẩn bị đào móng làm nhà của bà N.T.T.T. (tổ 34, phường Hòa Thọ Đông, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng) có một người làm nghề rà phế liệu đến rà dò thì phát hiện một hũ kim loại. Khi người này phát hiện đào bới để lấy số kim loại đó đi, một phần rơi vãi lại ở hiện trường có màu vàng nên người dân nghi ngờ mang đi thử ở tiệm vàng thì được biết đó là vàng non, bán được 10 triệu đồng.

Nhặt được cục vàng bán chục tỷ, đổi đời sau 1 đêm 3

Nơi tìm thấy những chiếc hũ vàng chục tỷ. Ảnh: Báo Dân Trí

Ông Phùng Văn Thạnh, Phó chủ tịch UBND phường Hòa Thọ Đông, xác nhận thông tin một người đàn ông rà được vàng là có thật, nhưng sau khi nhặt được vàng người này đã đi ra khỏi địa bàn nên không xác định được danh tính cũng như số lượng.

Ông P.X.T – một người trông coi công trình cho hay, chiếc hũ mà người đàn ông lạ mặt đó đào được dạng chum, làm bằng gốm, cao khoảng 40 cm, phần bụng rộng cũng khoảng 40 cm. Người đàn ông dùng cuốc đào đã làm vỡ hũ, bên trong là 2 hũ nhỏ, 1 bình, 1 đĩa, 1 ấm, 2 chén nhỏ còn nguyên vẹn nhưng chưa rõ chất liệu.

Đặc biệt là những xấp kim loại dạng lá ghép xếp lớp với nhau màu vàng nhạt giống như màu đồng ước khoảng 2 - 3 kg. Nhiều người đoán, nếu toàn bộ số kim loại dạng lá đó là vàng thì giá trị phải chừng mười mấy tỉ đồng.

Đi rẫy, nhặt được cục vàng 2,1kg, bán giá 1 tỷ

Báo KH&ĐS thông tin, trong lúc đi rẫy, anh Lô Văn Ối (sinh năm 1983) ở xã Yên  Hòa (huyện Tương Dương, Nghệ An) may mắn nhặt được cục vàng 2,1kg. Chuyện xảy ra vào cuối tháng 11/ 2009.

Nhặt được cục vàng bán chục tỷ, đổi đời sau 1 đêm 4

Cục vàng 2,1 kg anh Ổi nhặt được

Từ một nông dân nghèo, chỉ trong “nháy mắt” anh Ối đã trở thành tỷ phú giữa bản nghèo. Cục vàng của anh Ổi được lái buôn trả hơn 1 tỷ đồng.

Tuy nhiên, mỗi khi nhắc lại chuyện nhặt được cục vàng, chủ nhân của khối tài sản khổng lồ nói trên chỉ biết thở dài ngao ngán vì những hệ lụy bi hài từ khi phát tài.

Nam Nam (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news