Thanh Hóa có trên 500 xe đã hết niên hạn sử dụng

Tính đến ngày 31/12/2014, trên địa bàn tỉnh có hơn 500 phương tiện đã hết niên hạn sử dụng.

 

 

Tính đến ngày 31/12/2014, trên địa bàn tỉnh có hơn 500 phương tiện đã hết niên hạn sử dụng.

Theo số liệu từ Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Thanh Hóa cung cấp, trên địa bàn toàn tỉnh hiện có 519 phương tiện đã hết niên hạn sử dụng, trong đó có 75 chiếc được sản xuất từ năm 1994 và 444 chiếc được sản xuất từ năm 1989.

Thanh Hóa có trên 500 xe đã hết niên hạn sử dụng 6

Với những phương tiện đã hết “date”, Phòng CSGT sẽ gửi thông báo tới cho các

hủ phương tiện để thu hồi biển số xe và làm các thủ tục hủy phương tiện (Ảnh minh họa)

Thông tin trên Giao thông, Đại tá Lưu Thiện Minh - Trưởng phòng CSGT tỉnh Thanh Hóa cho biết, Phòng CSGT sẽ căn cứ vào đó để đưa danh sách xuống cho tất cả các đội TTKS của phòng, huyện, thị xã và thành phố, đồng thời gửi thông báo tới cho các chủ phương tiện để thu hồi biển số xe và làm các thủ tục hủy phương tiện.

“Khi phát hiện những xe hết niên hạn sử dụng lưu thông trên đường chúng tôi sẽ lập biên bản xử lý vi phạm từ 4-6 triệu đồng; đồng thời, chúng tôi cũng yêu cầu chủ phương tiện cam kết hủy phương tiện và không được lưu thông”, Đại tá Lưu Thiện Minh cho biết thêm.

Trong vụ tai nạn thảm khốc khiến 10 người tử vong, 4 người bị thương nặng xảy ra trên địa bàn tỉnh hôm 24/1 vừa qua, xe tải BKS 29H – 7506 hết hạn lưu hành, xe du lịch chưa được Sở GTVT Nghệ An cấp giấy hoạt động kinh doanh vận tải.

Xem thêm video: Cận cảnh ô tô điện giá 70 triệu đồng tại Hà Nội

Vũ Đậu (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục