Tin mới

Thanh Hóa: Hai mẹ con sản phụ tử vong bất thường tại bệnh viện

Thứ sáu, 28/09/2018, 11:15 (GMT+7)

Vào BVĐK huyện Thạch Thành (Thanh Hóa) chờ sinh, trong lúc chuyển dạ, sản phụ  B.T.Đ. đột nhiên có triệu chứng tụt huyết áp, trụy tim mạch.

Vào BVĐK huyện Thạch Thành (Thanh Hóa) chờ sinh, trong lúc chuyển dạ, sản phụ  B.T.Đ. đột nhiên có triệu chứng tụt huyết áp, trụy tim mạch.

Thông tin mới nhất trên báo Ngày nayNgười lao động cho hay ngày 28/9, ông Trịnh Hữu Hùng - Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa cho biết đã nhận được báo cáo qua điện thoại từ BVĐK huyện Thạch Thành (Thanh Hóa) về việc 2 mẹ con sản phụ tử vong khi vào viện chờ sinh ở bệnh viện này. 

Theo đó, sản phụ tử vong trong lúc vào chờ sinh được xác định là chị B.T.Đ., ngụ thôn Cẩm Lợi, xã Thạch Định, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa.

BVĐK Thạch Thành nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Người lao động

Thông tin ban đầu cho hay vào khoảng 21h30 phút ngày 25/9, BVĐK huyện Thạch Thành tiếp nhận sản phụ Đ. vào chờ sinh. Đến khoảng 3 giờ sáng ngày 26-9, chị Đ. chuyển dạ.

Tuy nhiên, ngay sau đó, sản phụ Đ. đột nhiên có triệu chứng tụt huyết áp, trụy tim mạch. Các bác sĩ đã ngay lập tức đưa sản phụ này đến phòng phẫu thuật để phẫu thuật bắt con, nhưng không lâu sau bệnh viện xác nhận sản phụ và thai nhi đều đã tử vong.

Theo ông Nguyễn Đình Tam - Giám đốc  BVĐK huyện Thạch Thành, cho biết sản phụ bị thuyên tắc ối dẫn đến băng huyết, phong huyết tử cung rau, thai nhi đã tử vong trước khi phẫu thuật. "Trong quá trình phẫu thuật, sản phụ có dấu hiệu ngừng tim, do bị mất máu quá nhiều và bệnh viện không đủ khả năng để cứu chữa nên đến 10h sáng ngày 26/9, sản phụ Đ. đã tử vong"- ông Tam thông tin.

Cũng theo ông Tam, tính đến 15h chiều cùng ngày 26/9, sau khi đồng ý với giải thích của bệnh viện, gia đình đã đưa 2 mẹ con sản phụ về tổ chức an táng theo phong tục tại địa phương. 

"Phía bệnh viện đã có báo cáo trình lên Sở Y tế, và có hỗ trợ gia đình chị Đ", ông Tam cho hay.

Minh Di (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news