Thanh niên tung tin nhảm “Vụ án mạng chém cụt đầu tại Việt Trì" bị triệu tập

Trước tin đồn “Lại thêm một vụ án mạng chém cụt đầu tại Việt Trì - Phú Thọ do nợ tiền mua điện thoại” gây hoang mang mang dư luận, Công an TP. Việt Trì, tỉnh Phú Thọ vừa triệu tập chủ tài khoản Facebook tung tin thất thiệt này.

Trước tin đồn “Lại thêm một vụ án mạng chém cụt đầu tại Việt Trì - Phú Thọ do nợ tiền mua điện thoại” gây hoang mang mang dư luận, Công an TP. Việt Trì, tỉnh Phú Thọ vừa triệu tập chủ tài khoản Facebook tung tin thất thiệt này.

Thanh niên tung tin nhảm “Vụ án mạng chém cụt đầu tại Việt Trì' bị triệu tập 1

Cao Thái Dương tại cơ quan công an. Ảnh: VOV

Cụ thể, ngày 8/7, trên trang Facebook cá nhân Dương đăng tải thông tin dưới nhan đề bài viết: “Lại thêm một vụ án mạng chém cụt đầu tại Việt Trì - Phú Thọ do nợ tiền mua điện thoại”. Nội dung bài viết dựa trên tình tiết vụ án mạng xảy ra tỉnh Vĩnh Phúc ngày 3/7, chỉ thay đổi tên, tuổi nạn nhân, hung thủ và địa điểm xảy ra vụ án. Sau đó dùng hình ảnh cá nhân của mình để đăng tải lên mạng xã hội Facebook.

Ngay sau bài viết trên được đăng tải, lập tức đã có hàng trăm lượt người truy cập và chia sẻ, gây tâm lý hoang mang trong dư luận nhân dân và làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Bài viết này sau đó đã nhận được rất nhiều lượt quan tâm, chia sẻ của cộng đồng mạng, gây tâm lý hoang mang và tạo dư luận xấu trong nhân dân. Sau đó nhận thấy hành vi sai trái của mình, Dương đã xóa bài viết và cho biết đó chỉ là "tin vịt".

Theo thông tin trên báo VOV, Người đưa tin, trước mức độ nghiêm trọng của vụ việc, Công an TP.Việt Trì đã triệu tập đối tượng để lấy lời khai và tiếp tục điều tra thêm.

Từ khi mạng xã hội xuất hiện, một số tin đồn thất thiệt liên quan đến những vụ án mạng rùng rợn xuất hiện ở Hòa Bình, Bắc Giang… cũng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến dư luận quần chúng nhân dân và tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. Công an các địa phương này đã nắm được thông tin và vào cuộc điều tra xác minh.

Theo quy định pháp luật, những hành vi tung tin thất thiệt lên mạng xã hội có thể sẽ bị xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Tùy thuộc vào từng trường hợp, người có hành vi tung tin đồn thất thiệt có thể bị xử phạt theo quy định của pháp luật áp dụng cho trường hợp đó.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan điều tra Công an thành phố Việt Trì tiếp tục làm rõ.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục