Thanh tra Chính phủ yêu cầu theo dõi việc tặng quà Tết

Thanh tra Chính phủ đề nghị các bộ ngành, địa phương, cơ quan ngang bộ thuộc Chính phủ, tập đoàn kinh tế nhà nước....nắm bắt tình hình và báo cáo việc tặng quà, nhận quà không đúng quy định trong dịp Tết Đinh Dậu 2017.

Thanh tra Chính phủ đề nghị các bộ ngành, địa phương, cơ quan ngang bộ thuộc Chính phủ, tập đoàn kinh tế nhà nước....nắm bắt tình hình và báo cáo việc tặng quà, nhận quà không đúng quy định trong dịp Tết Đinh Dậu 2017.

Theo tin tức được báo Dân Trí, Tri Thức Trực Tuyến, Thanh tra Chính phủ vừa ban hành văn bản về việc nắm tình hình, báo cáo việc sử dụng tài sản công, tặng quà và nhận quà tặng không đúng quy định trong dịp Tết Đinh Dậu 2017.

Trước đó, ngày 20/12, Ban Bí thư Trung ương Đảng yêu cầu: “Thực hiện nghiêm chủ trương nghiêm cấm tặng quà Tết cho cấp trên dưới mọi hình thức... Tăng cường kiểm tra, ngăn chặn kịp thời các biểu hiện tiêu cực và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm việc sử dụng ngân sách, phương tiện, tài sản công trái quy định vào các hoạt động dịp Tết, lễ hội”.

Ngày 17/12, Thủ tướng Chính phủ đã có Chỉ thị số 33/CT-TTg, trong đó yêu cầu các cơ quan nhà nước quán triệt, thực hiện nghiêm chỉ đạo không chúc Tết, tặng quà lãnh đạo; các địa phương không về Hà Nội chúc Tết Chính phủ, các bộ ngành.

Thanh tra Chính phủ đề nghị các bộ, ngành, địa phương thực hiện và chỉ đạo các cơ quan, tổ chức, đơn vị trực thuộc thực hiện nghiêm túc các quy định của Ban Bí thư và Thủ tướng. Đồng thời theo dõi, nắm tình hình, sớm phát hiện, xử lý và báo cáo những trường hợp tặng- nhận quà không đúng quy định trong dịp Tết Nguyên đán, sử dụng tài sản công lãng phí. Chậm nhất là ngày 6/2/2017 các đơn vị phải tổng hợp và báo cáo kết quả xử lý gửi về Thanh tra Chính phủ.

Thanh tra Chính phủ nhấn mạnh, đây là nhiệm vụ quan trọng, các bộ ngành, địa phương khẩn trương tổ chức theo đúng thời hạn quy định.

Trước đó, để kịp thời nắm bắt tình hình tiêu cực, tham nhũng, tặng quà Tết trái quy định trong dịp Tết Nguyên đán 2017, Cục Chống tham nhũng đã mở hai đường dây nóng (080.48228 và 0902.386.999).

H.Yen (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục