Thầy giáo bị tố dâm ô ở Bắc Giang thừa nhận có hành vi không đúng mực với 1 số học sinh trong lúc say rượu

Liên quan đến vụ thầy giáo chủ nhiệm lớp 5 ở Bắc Giang bị tố có hành vi dâm ô nhiều học sinh nữ khiến dư luận bức xúc, trong bản tường trình của mình vị thầy giáo này đã thừa nhận hành vi dâm ô.

Ngày 4/3, ông Nguyễn Hải Thập - Phó cục trưởng Cục Nhà giáo, Bộ GD&ĐT - ký công văn đề nghị Sở GD&ĐT Bắc Giang xác minh, báo cáo vụ việc thầy Dương Trọng M. (chủ nhiệm lớp 5A trường Tiểu học Tiên Sơn, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) bị tố vi phạm đạo đức nhà giáo.

Thầy giáo bị tố dâm ô ở Bắc Giang thừa nhận có hành vi không đúng mực với 1 số học sinh trong lúc say rượu 1

Trường tiểu học Tiên Sơn, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang. Ảnh: Nguyễn Sơn.

Trao đổi với báo giới, ông Nguyễn Văn Bắc, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tiên Sơn cho biết, trong ngày 2/3, thầy giáo Dương Trọng M. đã có tường trình về sự việc.

Cụ thể, trong tường trình đề ngày 2/3, giáo viên M. cho biết, trưa 1/3, có nhận lời mời của phụ huynh các lớp khóa trước về chơi hội thôn Phú Tài (Tiên Sơn, Việt Yên, Bắc Giang) và trưa hôm đó, có uống rượu nên bị "quá chén".

Chiều cùng ngày, do lo lắng về chất lượng của học sinh cuối cấp, tận dụng thời gian rảnh rỗi nên thầy M. có phụ đạo ngoài giờ cho một số học sinh.

"Trong chiều hôm đó, tôi đã có những hành động véo mũi, véo tai, vỗ vai, vỗ mông học sinh. Hành động của tôi đã làm cho một số em sợ. Hết giờ, tôi về nhà và đi ngủ", thầy giáo M. tường trình và cho biết sau khi về nhà ngủ, tôi đã giật mình tỉnh dậy và rất hoang mang khi nghe vợ thông báo có một số phụ huynh đến phản ánh về việc làm trên.

Sau đó, thầy M. cùng vợ lên họp tại đình làng Chúc Núi với sự có mặt của phụ huynh, trưởng, phó thôn, Hiệu trưởng trường tiểu học Tiên Sơn, lãnh đạo xã, phòng giáo dục. Tại đây, thầy giáo chủ nhiệm này được yêu cầu viết bản tường trình.

Do tinh thần có phần hoảng loạn nên thầy M. thực hiện công việc này rất khó khăn và cùng lúc đó, lãnh đạo thôn đã lấy lời khai của 5 học sinh lớp 5A do thầy chủ nhiệm.

Trong bản tường trình thầy M. cho biết thêm, sau khi lãnh đạo thôn đọc biên bản buổi làm việc, dù tinh thần không tỉnh táo, không nắm được toàn bộ nội dung biên bản nhưng thầy vẫn ký vào theo yêu cầu.

Giáo viên M. cho rằng, sau khi các ban, ngành thống nhất việc giải quyết sự việc, tôi được công an viên của xã áp tải ra về và khi đến cổng đình đã bị một nhóm người hành hung.

Đến khi công an xã và một số người dân can thiệp, ông mới được về nhà an toàn.

Cũng trong chiều nay, bà Trần Thúy Hoàn, Chánh văn phòng Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang cho biết, đơn vị đã nhận được báo cáo từ phòng GD&ĐT huyện Việt Yên.

Theo bà Hoàn, hiện tại, Sở GD&ĐT đang yêu cầu điều tra, xác minh làm rõ sự việc trên cơ sở nếu giáo viên vi phạm đến đâu sẽ xử lý đến đó không bao che.

Như đã đưa tin, ngày 4/3, một phụ huynh của học sinh thuộc lớp 5A, trường Tiểu học Tiên Sơn (Việt Yên, Bắc Giang) đã phản ánh về việc ông D.V.M, giáo viên chủ nhiệm lớp 5A có hành vi Xâm hại tình dục với hàng loạt cháu bé của lớp này.

Ngay sau đó, thông tin này đã khiến dư luận bức xúc và gây hoang mang cho nhiều bậc phụ huynh.

Theo như phản ánh của phụ huynh, giáo viên M đã có hành vi "sờ, nắn, bóp" vào vùng nhạy cảm của 15 em học sinh nữ trong lớp. Vì sự việc nhạy cảm nên đã phản ánh đến cơ quan chức năng ngành giáo dục địa phương.

 

 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục