Thầy giáo đưa nữ sinh say rượu về nhà riêng: Hiệu trưởng lên tiếng

Liên quan đến vụ việc thầy giáo đưa nữ sinh trong tình trạng say rượu về nhà riêng của mình đang khiến dư luận xôn xao những ngày qua, ông Hà Thái Bình - Hiệu trưởng trường THPT Bình Sơn (Vĩnh Phúc) đã có những chia sẻ về sự cố này.

Liên quan đến vụ việc thầy giáo đưa nữ sinh trong tình trạng say rượu về nhà riêng của mình đang khiến dư luận xôn xao những ngày qua, ông Hà Thái Bình - Hiệu trưởng trường THPT Bình Sơn (Vĩnh Phúc) đã có những chia sẻ về sự cố này.

Thầy giáo đưa nữ sinh say rượu về nhà riêng: Hiệu trưởng lên tiếng 1

Ngôi trường nơi thầy Công đang giảng dạy. Ảnh: Báo Phụ nữ

Những ngày qua, thông tin về một thầy giáo dạy tiếng Anh của trường THPT Bình Sơn (Vĩnh Phúc), đưa nữ sinh lớp 12 về nhà sau cơn say khiến người nhà nữ sinh phải đến “giải cứu” khiến dư luận hoang mang.

Về việc này, trên Infonet dẫn lời ông Hà Thái Bình - Hiệu trưởng trường THPT Bình Sơn (Vĩnh Phúc), cho biết: “Vào chiều tối ngày 25/6 vừa qua, tôi nhận được điện thoại của giáo viên trong trường nói về việc một nữ sinh lớp 12C say rượu, thầy giáo Đặng Hồng Công đưa nữ sinh này về nhà riêng rồi khóa cửa”.

Ông Đặng Hồng Công là giáo viên dạy Tiếng Anh của trường THPT Bình Sơn công tác tại trường năm 2009. Theo nhiều đồng nghiệp nhận xét, ông Công là một giáo viên có chuyên môn nhưng rất ít nói, không hay chia sẻ với mọi người.

"Đây là sự việc hết sức nghiêm trọng, ảnh hưởng rất lớn tới hình ảnh người giáo viên. Từ hôm xảy ra sự việc, cả huyện Sông Lô đang truyền tai nhau câu chuyện này. Ngay khi có kết luận của cơ quan công an, chúng tôi sẽ đưa ra hình thức kỷ luật với giáo viên”, ông Bình nói và cho biết, nếu thầy Công có những hành vi vi phạm đạo đức nhà giáo, thì có thể phải ra khỏi ngành. Mức độ xử lý nhẹ nhất là kỉ luật, khiển trách.

Tuy nhiên, đó mới chỉ là phỏng đoán, mọi việc đều phải chờ vào kết luận điều tra. Sau khi sự việc xảy ra, nhà trường đã cử giáo viên đến động viên học sinh và gia đình. 

Hiện tại, sự việc này đã được chuyển sang cơ quan Công an huyện Sông Lô (Vĩnh Phúc) để tiếp tục điều tra.

Trước đó, theo báo Người đưa tin, chiều 25/6, nhóm bạn cuối cấp, trường THPT Bình Sơn (Vĩnh Phúc), rủ nhau đi liên hoan sau khi kết thúc thi tốt nghiệp lớp 12. 

Trong lúc liên hoan, em P.T.H. (học sinh lớp 12C, sống tại xã Bạch Lưu, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc) say rượu nên thầy Đặng Hồng Công (giáo viên bộ môn tiếng Anh của trường THPT Bình Sơn) đưa về nhà mình tại xã Lãng Công, huyện Sông Lô.

Khi phát hiện không thấy bạn mình đâu, một số học sinh đã lao đến nhà thầy giáo này để tìm. Tuy nhiên, sau một hồi gõ cửa không có ai lên tiếng. Nhóm học sinh này đành phải cầu cứu phụ huynh của nữ sinh kia đến phá cửa để giải cứu cho bạn mình.

Khoảng 30 phút sau, người nhà nữ sinh đến đánh thầy giáo vì lý do học sinh say rượu thầy lại đưa về nhà.

Liên quan đến sự việc, Đại tá Đỗ Thái Học - Trưởng phòng Tham mưu tổng hợp, Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, vụ việc đang được Công an huyện Sông Lô thụ lý, giải quyết theo thẩm quyền. 

Được biết, hiện nữ sinh nói trên đã được gia đình đưa đi giám định sức khỏe để xem có bị xâm hại hay không.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục