Thầy giáo rao bán thơ 5.000 đồng để chữa bệnh hiểm nghèo ?

Mới đây, trên Facebook của nhà giáo Đào Ngọc Chương - Giảng viên Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM, bất ngờ đăng tải thông tin bán thơ với giá 5.000 đồng/bài để lấy tiền chữa bệnh đang gây xôn xao cư dân mạng.

Mới đây, trên Facebook của nhà giáo Đào Ngọc Chương - Giảng viên Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM, bất ngờ đăng tải thông tin bán thơ với giá 5.000 đồng/bài để lấy tiền chữa bệnh đang gây xôn xao cư dân mạng.

Vào lúc 23 giờ 20 phút ngày 6/10, trên trang Facebook cá nhân tên Dao Ngoc Chuong đăng tải thông tin bán thơ với giá 5.000 đồng/bài để lấy tiền chữa bệnh. Từ nội dung đăng tải, có thể nói chủ nhân trang này là thầy Đào Ngọc Chương, giảng viên tổ Văn học nước ngoài khoa Ngữ văn Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM.

Thầy giáo rao bán thơ 5.000 đồng để chữa bệnh hiểm nghèo ? 1
Dòng chia sẻ của thầy Chương trên trang cá nhân.

Cụ thể bức thư viết: 

“Tôi tên là Đào Ngọc Chương dạy môn văn học Mỹ tại tổ Văn học nước ngoài khoa Văn học Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn số 10-12 Đinh Tiên Hoàng, quận 1, TP.Hồ Chí Minh. Hôm thứ bảy tuần trước tôi bị xuất huyết não phải chữa trị tại Bệnh viện Thống Nhất TP.HCM khoa Ngoại thần kinh phòng 316-a6. Trong suốt mấy ngày, tôi cứ mơ hồ về nhiều chuyện cuộc sống, những khó khăn gian khổ. Nay tôi quyết định gởi tới các bạn bức thư ngỏ này để nói với các bạn rằng tôi sẽ bán thơ tôi lấy tiền chữa bệnh. Tôi sẽ gởi bài thơ tới các bạn với hình thức status với giá 5.000 đồng một bài thơ, các bạn có thể trả rẻ hơn. Khi trả rất mong các bạn trả qua số tài khoản sau: 1700215021593 Agribank. Đồng thời xin các bạn ghi rõ địa chỉ của mình để tôi có thể in bài thơ và gởi đến các như là thứ kỉ niệm. Trong đó, tôi sẽ ghi rõ ngày giờ mà tôi sáng tác bởi vì bài thơ có đời sống của nó. Tôi cũng sẽ ký vào đó”.

Tuy nhiên, đoạn dưới thầy Đào Ngọc Chương viết: “Rất có thể đây là cuộc giao lưu thơ giữa những người bạn với nhau đầu tiên. Sau này, tôi sẽ đề xuất 1 số hình thức giao lưu thơ khác như thơ và thiền. Chắc chắn bây giờ các bạn sẽ tham gia nhiều hơn. Hoặc tôi có thể gởi đến các bạn những bài bình thơ với giá rẻ nhất, nhưng không phải là dở nhất. Trên vòng quay đó tôi hi vọng chúng ta sẽ chạm sự vận động của 1 vùng thơ trên đất nước chúng ta. Tôi rất mong các bạn cùng có ý nghĩ chung đó. Chúng ta là những người yêu thơ. Hãy sống hết mình với thơ. Bài thơ tôi gởi đến các bạn đầu tiên là bài thơ tôi đăng trên facebook có lời bình của nhà thơ Trần Quốc Toàn. Tôi rất quý nhà thơ Trần Quốc Toàn vì nhà thơ Trần Quốc Toàn là người rất dung dị. Rất có thể bài thơ thứ hai tôi gởi đến các bạn cũng là bài thơ tôi đăng trên facebook có lời bình của nhà thơ Nguyễn Ngọc Tấn cũng là bạn của tôi bởi vì anh Tấn ngang tàng. Cả hai bài chỉ đều giá 5.000 bài. Sau này, tôi có gởi cho các bạn những bài thơ khác cũng với giá như vậy. Một điều các bạn nhớ giùm là gởi tiền theo stk: 1700215021593 Agribank chi nhánh TP.Hồ Chi Minh”. Dưới status này là ghi chú: “Con trai Đào Nguyễn Vĩnh ghi theo lời của cha trong cơn bạo bệnh”.

Hiện bài viết của thầy được rất nhiều người chia sẻ. Thầy Chương vừa trải qua ca mổ sọ não, may mắn đã qua cơn nguy hiểm, tinh thần tỉnh táo, nhưng chưa thể đi lại được, cũng như cần nhiều thời gian hồi phục bởi tuổi đã cao.

Theo Tri thức trực tuyến đưa tin, PGS.TS Đoàn Lê Giang - Trưởng Khoa Văn học và Ngôn ngữ, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM - cho biết thầy Chương là giảng viên cao cấp, công tác tại trường từ năm 1996 tới nay.

"Thầy Chương là giảng viên cao cấp, trưởng chi nhánh đào tạo ngoại ngữ, ngoài lương cũng có thu nhập. Các con đã trưởng thành, có công việc ổn định nên cuộc sống không quá khó khăn. Bệnh tai biến mạch máu não nguy hiểm, nhưng điều trị không quá tốn kém, hơn nữa còn được bảo hiểm chi trả. 

Rất có thể việc bán thơ này xuất phát từ việc muốn tương tác thơ với những người cùng đam mê, chứ không phải vì lý do kinh tế", thầy Lê Giang phỏng đoán.

“Trong khi đó, tai biến mạch máu não là bệnh rất nguy hiểm nhưng điều trị lại không quá tốn tiền (kiểu như ung thư), trong khi thầy có bảo hiểm y tế, mức lương cao, điều trị ở Bệnh viện Thống nhất có chế độ đãi ngộ cao, nên chắc không tốn nhiều tiền. Nhất là hiện nay chưa đến giai đoạn thanh toán tiền thuốc và viện phí. Thế tại sao thầy phải bán thơ lấy tiền chữa bệnh?”, ông Sen nói.

Ông Sen nói tiếp: “Hiện giờ thầy chưa tỉnh hẳn, lúc tỉnh lúc không, nên hiện giờ chỉ có thể phỏng đoán. Tôi có hỏi bác sĩ thì được biết có thể do huyết khối chèn ép chạm dây thần kinh, nên thầy có những biểu hiện tâm lý lo xa. Vì vậy thầy mới nói 'tôi cứ mơ hồ về nhiều chuyện cuộc sống, những khó khăn gian khổ'. Tức là mới mơ hồ thôi, khó khăn chưa phải là thúc bách thật”.

Anh Đào Nguyễn Vĩnh - con trai thầy Chương khẳng định những gì cha chia sẻ ở mạng xã hội là thật và cho biết thầy rất kỹ tính, không muốn làm phiền vợ con.

Được biết, thầy Chương nảy ra ý bán thờ và muốn mở ra nơi giao lưu thơ với mọi người. Ông muốn gửi sản phẩm thơ của mình cho những ai muốn mua, có thể họ trả giá rẻ hơn cũng được chứ không phải mục đích "xin tiền" chữa bệnh.

Thầy Đào Ngọc Chương từng là chủ nhân nhiều đề tài nghiên cứu cấp trường và cấp quốc gia, đồng thời hướng dẫn không ít học viên cao học, nghiên cứu sinh.

Hoàng Nguyễn (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục