Thầy giáo Việt tham gia khóa đào tạo tại Trung tâm Vũ trụ và Tên lửa Mỹ

Hơn 200 giáo viên từ khắp nơi trên thế giới, trong đó có một đại diện của Việt Nam, đang gấp rút chuẩn bị tham gia chuyến đi đặc biệt cùng chương trình Honeywell Educators @ Space Academy (HESA).

Hơn 200 giáo viên từ khắp nơi trên thế giới, trong đó có một đại diện của Việt Nam, đang gấp rút chuẩn bị tham gia chuyến đi đặc biệt cùng chương trình Honeywell Educators @ Space Academy (HESA).

Đây là chương trình giảng dạy đặc biệt kỷ niệm 10 năm hành trình truyền cảm hứng cho đội ngũ giáo viên - những người đóng vai trò khơi gợi niềm đam mê cho học sinh của mình theo đuổi sự nghiệp học tập và làm việc trong các ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học (STEM).

Hợp tác cùng Trung tâm Vũ trụ & Tên lửa Hoa Kỳ (USSRC), Honeywell (mã giao dịch trên sàn NYSE:HON) đã phát triển chương trình học bổng đặc biệt này để giúp giáo viên toán và khoa học tại các trường trung học giảng dạy hiệu quả hơn trong các bộ môn khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học.

Trong 10 năm qua, Honeywell đã trao học bổng cho 2.176 giáo viên đến từ 55 quốc gia, trong đó có 2 giáo viên đến từ Việt Nam.

Năm nay, thầy Bùi Tuấn Ngọc - Trưởng bộ môn Toán – Tin, Trường PTTH Chuyên Trần Phú (thành phố Hải Phòng) - đã được lựa chọn là một trong số 204 giáo viên từ 27 quốc gia tham gia một trong hai khóa đào tạo kéo dài năm ngày được tổ chức trong hai tuần liên tiếp từ ngày 11 - 24/6 tại Trung tâm Vũ trụ & Tên lửa Hoa Kỳ tại Huntsville (Alabama).

Thầy giáo Việt tham gia khóa đào tạo tại Trung tâm Vũ trụ và Tên lửa Mỹ 5

Các giáo viên sẽ được đào tạo nghiêm ngặt tập trung vào các bài tập về khoa học và thăm dò không gian bao gồm các hoạt động mô phỏng phi hành gia vũ trụ như mô phỏng máy bay phản lực hiệu suất cao, nhiệm vụ vũ trụ giả định, đào tạo sinh tồn trên mặt đất và trong môi trường nước, và chương trình động lực học tương tác.

Từ năm 2004, các giáo viên tham dự chương trình đã chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức của mình tới hơn 2 triệu học sinh, truyền nguồn cảm hứng thúc đẩy nhiều người theo đuổi sự nghiệp học tập và giảng dạy trong các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật, và toán học.

Tác động của chương trình tiếp tục vượt xa khỏi khạm vi lớp học, từ việc gây dựng chương trình xin tài trợ từ chính quyền địa phương hay chính quyền liên bang, đưa các em học sinh tham dự các dự án giáo dục của NASA hay quốc tế, tới việc xây dựng các chương trình ngoài giờ chú trọng vào các môn khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học.

Đánh dấu một thập kỷ thực hiện chương trình, 10 cựu học viên của chương trình HESA đại diện cho mỗi năm đã được lựa chọn làm khách mời danh dự tại lễ tốt nghiệp năm nay vào ngày 23 tháng 6.

"Chương trình này được thực hiện với mục đích khơi dậy niềm đam mê trong mỗi giáo viên,” bà Mai Trang Thanh - Chủ tịch Honeywell tại khu vực Đông Dương- chia sẻ.

“Năm nay, chúng tôi rất vui mừng vì tiếp tục có một giáo viên Việt Nam, thầy giáo Bùi Tuấn Ngọc, được nhận học bổng tham dự chương trình, và tôi hoàn toàn tin tưởng rằng sẽ có thêm nhiều giáo viên Việt Nam có thể tham gia chương trình sáng tạo này trong những năm tới, và sẽ truyền tải niềm đam mê của họ tới các học sinh theo một cách đặc biệt.”

Được biết, để tham gia chương trình Honeywell Educators @ Space Academy, các ứng viên cần hoàn thiện một quy trình đăng ký chặt chẽ. Các giáo viên được lựa chọn sẽ được cấp học bổng, chi phí đi lại, học phí, và chi phí ăn ở do Honeywell và các nhân viên của tập đoàn đóng góp tài trợ.

Tôi rất tự hào được đại diện cho các giáo viên Việt Nam tham dự chương trình HE@SA năm nay. Tôi hy vọng những kiến thức và trải nghiệm quý báu từ chương trình này sẽ mang lại cho tôi những ý tưởng mới để áp dụng vào công tác giảng dạy tại Việt Nam, nhằm nâng cao khả năng tiếp thu, sự chủ động, tích cực và sáng tạo trong quá trình học tập cũng như kỹ năng làm việc nhóm của học sinh. Đây cũng là chủ chương đổi mới phương pháp dạy - học mà Bộ GD&ĐT đang triển khai” -Thầy giáo Bùi Tuấn Ngọc.

Video bạn có thể quan tâm trên tinmoi.vn: 5 thanh niên đánh võng điệu nghệ trên xe đạp điện

 

 

Theo Giáo dục & Thời đại

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục