"Thầy phong thủy" tiết lộ lý do phải di dời bằng được 40 quả cầu đá khỏi sân Mỹ Đình

Anh Kiều Hữu Thọ (được cộng đồng mạng gọi là "thầy phong thủy") tiết lộ lý do giúp anh thuyết phục được các lãnh đạo đồng ý di dời 40 quả cầu bằng đá phía trước cửa sân Mỹ Đình.

Anh Kiều Hữu Thọ (được cộng đồng mạng gọi là "thầy phong thủy") tiết lộ lý do giúp anh thuyết phục được các lãnh đạo đồng ý di dời 40 quả cầu bằng đá phía trước cửa sân Mỹ Đình.

'Thầy phong thủy' tiết lộ lý do phải di dời bằng được 40 quả cầu đá khỏi sân Mỹ Đình 1

Xe cẩu 40 quả cầu đá dời khỏi sân Mỹ Đình vào tối 5/12, trước trận đấu Việt Nam - Philippines. Ảnh: Kiều Hữu Thọ

Anh Kiều Hữu Thọ, một người hâm mộ bóng đá sống gần sân Mỹ Đình cho biết anh chính là người đã đưa ra góp ý với lãnh đạo (xin được dấu tên) về việc di dời 40 quả cầu bằng đá phía trước cổng sân vận động. (những quả cầu này được xích lại với nhau bằng dây sắt nên gọi tắt là bóng xích).

Theo chia sẻ của anh Thọ, những quả bóng, quả cầu là vật đúng ra phải được lăn tự do thì bị xích lại nên mang đến năng lượng xấu. Năng lượng này không tốt về mặt phong thủy cho sân Mỹ Đình.

"Bóng xích quanh sân Mỹ Đình là những quả bóng chết, tù túng và không tạo ra năng lượng. Đội bóng thân yêu của chúng ta đánh thiên hạ thì thắng, nhưng các trận knock-out trên sân nhà Mỹ Đình thì lịch sử ghi nhận chỉ hòa và thua. Khi quả bóng lăn mới tạo ra năng lượng, quả bóng bị xích đó là bóng chết, về lâu dài chúng ta nên bỏ những quả bóng xích đi", anh Thọ chia sẻ.

'Thầy phong thủy' tiết lộ lý do phải di dời bằng được 40 quả cầu đá khỏi sân Mỹ Đình 2

Sân Mỹ Đình được nhà thầu nước ngoài xây dựng, về phong thủy chúng ta có nên để bóng xích quanh sân Mỹ Đình nữa hay không? Ảnh: Kiều Hữu Thọ

Sau khi ý kiến của mình được các lãnh đạo lắng nghe và thực hiện, anh Thọ đã thức tới khuya để ra tận sân Mỹ Đình chứng kiến việc di dời 40 quả cầu bằng đá.

"Đêm 5/12, bóng xích được cẩu đi, cảm ơn mọi người đã lắng nghe việc này. Có rất nhiều vấn đề trên thế giới này, chúng ta không thể giải quyết. Chỉ cần mỗi người có niềm tin tích cực làm tốt phần việc của mình, làm tốt phần việc mà mình yêu thích, như vậy đã quá tuyệt vời", Anh Thọ chia sẻ.

Dưới góc nhìn của một người có tư duy về phong thủy, anh Thọ cho biết việc thay đổi cách nhìn, tập trung vào những yếu tố tích cực vốn luôn hiện hữu, chúng ta sẽ thấy mọi chuyện không đến nỗi tồi tệ như ta tưởng nếu biết cách giải quyết nó.

'Thầy phong thủy' tiết lộ lý do phải di dời bằng được 40 quả cầu đá khỏi sân Mỹ Đình 3

Anh Kiều Hữu Thọ thăm sân Mỹ Đình trước khi đưa ra tư vấn về việc di dời 40 quả cầu bằng đá. Ảnh: Kiều Hữu Thọ

Thống kê lịch sử 6 lần chưa biết thắng của đội tuyển Việt Nam tại vòng knock-out AFF Cup ở sân Mỹ Đình:

- Năm 2007

Bán kết lượt đi: Việt Nam – Thái Lan: 0-2

- Năm 2008

Bán kết lượt đi: Việt Nam – Singapore: 0-0

Chung kết lượt về: Việt Nam – Thái Lan: 1-1

- Năm 2010

Bán kết lượt về: Việt Nam – Malaysia: 0-0

- Năm 2014

Bán kết lượt về: Việt nam – Malaysia: 2-4

- Năm 2016

Bán kết lượt về: Việt Nam – Indonesia: 2-2

Tùng Lê

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Kênh 14/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục