Thấy vật tròn nổi trên biển, hai ngư dân Anh kinh ngạc sau khi vớt lên

Hai vợ chồng ngư dân người Anh thấy quả bóng rổ trôi nổi trên mặt nước. Họ lại gần, vớt lên và nhận ra hàng trăm sinh vật "kỳ lạ" đang bám vào quả bóng.

Hai vợ chồng ngư dân người Anh thấy quả bóng rổ trôi nổi trên mặt nước. Họ lại gần, vớt lên và nhận ra hàng trăm sinh vật "kỳ lạ" đang bám vào quả bóng.

Một đôi vợ chồng ngư dân ở miền Nam nước Anh đã tình cờ phát hiện thấy một quả bóng rổ nổi trên mặt biển. Sau đó, họ vớt lên, và nhận ra đó chính là hàng trăm con bám chặt vào quả bóng khiến hai người rất kinh ngạc.

Thấy vật tròn nổi trên biển, hai ngư dân Anh kinh ngạc sau khi vớt lên 1

Ông Gilbert, một ngư dân ở Anh và phát hiện bất ngờ về quả bóng rổ trôi nổi trên biển. Ảnh: Caters News Agency

Bà Annie Gilbert, 54 tuổi, là thuyền trưởng của một tàu đánh cá ở phía Nam nước Anh. Bà và chồng mình là những người phát hiện thấy quả bóng rổ kỳ lạ, trôi nổi trên mặt biển, ngoài khơi đảo Wight khoảng 16km.

Thấy vật tròn nổi trên biển, hai ngư dân Anh kinh ngạc sau khi vớt lên 2

Hai vợ chồng ông bà Gilbert phát hiện thấy quả bóng trong một lần ra khơi. Ảnh: Caters News Agency

Ban đầu, hai vợ chồng Gilbert không dám lại gần quả bóng vì cho rằng nó có thể là một cái đầu người. Tuy nhiên, sau khi tới gần hơn, họ mới nhận ra đây chỉ là một quả bóng rổ.

Hai vợ chồng quyết định vớt nó lên nhưng kỳ lạ là quả bóng rổ này nặng hơn bình thường rất nhiều. Họ đã phải cố sức để có thể vớt được nó lên khỏi mặt nước. Tuy nhiên, khi vừa nhô lên khỏi mặt nước, đôi vợ chồng ngư dân vô cùng bất ngờ khi chứng kiến cảnh tượng kỳ diệu.

Thấy vật tròn nổi trên biển, hai ngư dân Anh kinh ngạc sau khi vớt lên 3

Quả bóng nặng hơn bình thường rất nhiều vì có hàng nghìn con hàu cổ ngỗng bám chi chít thành chùm lớn ở phía dưới. Ảnh: Caters News Agency

Đó là hàng trăm con hàu cổ ngỗng đua nhau bám chi chít thành một chùm lớn dưới đáy của quả bóng rổ. Loài hàu này thường bám vào những vật có bề mặt cứng như đá hay gỗ.

Ngoài ra, còn có một vài con cua nhỏ cũng bám chặt vào quả bóng. Cảnh tượng này thực sự ngoài sức tưởng tượng.

Theo bà Gillert dự đoán, quả bóng có thể đã trôi dạt từ Mỹ và băng qua Đại Tây Dương để đến châu Âu.

Thấy vật tròn nổi trên biển, hai ngư dân Anh kinh ngạc sau khi vớt lên 4

Cặp vợ chồng ngư dân quyết định thả quả bóng về vị trí cũ dù hàu cổ ngỗng có giá trị khá lớn. Ảnh: Caters News Agency

Dù hàu cổ ngỗng có thể được sử dụng làm thực phẩm bổ dưỡng và giá của chúng cũng không hề rẻ, nhưng cả hai vợ chồng Gillert đã chụp một vài bức ảnh lưu niệm và quyết định đặt quả bóng trở về vị trí cũ, để nó tiếp tục cuộc hành trình "kỳ lạ" của mình.

Nguồn: Dailymail, Popculture

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục