Thêm một nữ bệnh nhân tử vong do sốt xuất huyết ở Hà Nội

Lại vừa có thêm một bệnh nhân nữ ở Hà Nội chết do sốt xuất huyết tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, do cấp cứu quá muộn.

Lại vừa có thêm một bệnh nhân nữ ở Hà Nội chết do sốt xuất huyết tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, do cấp cứu quá muộn.

Thêm một nữ bệnh nhân tử vong do sốt xuất huyết ở Hà Nội 1

Hà Nội quá tải người sốt xuất huyết ở tất cả bệnh viện. Ảnh: Dân trí

Theo thông tin trên Vietnam Plus, VTC News, sáng 10/8, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới cho biết, tại đây vừa ghi nhận thêm một trường hợp bệnh nhân tử vong vì sốt xuất huyết vào đêm 9/8.

Bệnh nhân vừa tử vong là nữ giới (56 tuổi, ở Thanh Xuân, Hà Nội).

Bệnh nhân này được chuyển tuyến lên từ Bệnh viện Bưu điện vào trưa 9/8. Khi nhập viện, dù được các bác sĩ cấp cứu tích cực, nhưng do tình trạng bệnh nhân quá nặng, nhập viện muộn nên đã tử vong tối cùng ngày.

Qua đánh giá của các bác sĩ, trước khi được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, thể trạng của bệnh nhân đã rất kém.

Bệnh nhân có dấu hiệu ngừng tim, không đo được huyết áp, không đáp ứng được thuốc vận mạch, bị suy đa tạng, chảy máu nhiều. Đặc biệt, tình trạng bệnh nhân xấu hơn hẳn vì mắc sốt xuất huyết Dengue trên nền bệnh bazedow bướu cổ nhiều năm.

Được biết, đây là ca thứ 7 tử vong vì sốt xuất huyết tại Hà Nội, trong đó có 4 trường hợp là người lớn mắc sốt xuất huyết trên nền bệnh cảnh khác (nhiễm khuẩn, đái tháo đường, huyết áp cao, rung nhĩ) và 1 trường hợp 8 tuổi dương tính với sốt xuất huyết kèm bệnh cảnh sốc nhiễm khuẩn.

Trước đó ngày 7/8, cũng tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương có một nữ bệnh nhân 36 tuổi (ở trọ tại phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội) cũng tử vong sau 17 ngày nhập viện do sốt xuất huyết.

Dịch sốt xuất huyết vẫn đang diễn biến phức tạp trên địa bàn Hà Nội. Theo thống kê mới nhất của Bộ Y tế, hiện cả nước đã ghi nhận 71.410 trường hợp mắc, 19 người tử vong, số mắc tăng 24% so với cùng kỳ năm 2016.

Riêng ở Hà Nội, trong tuần qua ghi nhận thêm 2.745 trường hợp mắc sốt xuất huyết mới. Như vậy đến nay toàn TP ghi nhận: 11.751 trường hợp.

Các điểm nóng về sốt xuất huyết ở Hà Nội vẫn tập trung tại các địa bàn: Quận Đống Đa, quận Hoàng Mai, quận Hai Bà Trưng, huyện Thanh Trì…

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục