Thêm tình tiết bất ngờ trong vụ bác sĩ "chạy" bệnh án tâm thần

Liên quan đến vụ bác sĩ chạy bệnh án tâm thần, qua điều tra phát hiện nhiều hồ sơ bệnh án là bệnh nhân cai nghiện, ngáo đá.

Liên quan đến vụ bác sĩ chạy bệnh án tâm thần, qua điều tra phát hiện nhiều hồ sơ bệnh án là bệnh nhân cai nghiện, ngáo đá.

Theo tin tức trên Trí thức trẻ, Dân trí, chiều ngày 13/8, trong phiên họp thứ 26 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, trả lời chất vấn về các giải pháp xử lý đường dây làm giả bệnh án tâm thần cho các đối tượng phạm tội, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết trước dư luận về hành vi làm giả hồ sơ đối tượng tâm thần để trốn tránh pháp luật, cơ quan cảnh sát sát điều tra đã phối hợp với cơ quan y tế để làm rõ thủ đoạn hoạt động này.

Thêm tình tiết bất ngờ trong vụ bác sĩ 'chạy' bệnh án tâm thần 1
Bệnh viện Tâm thần Trung ương. Ảnh NLĐ

Liên quan đến vụ việc, trao đổi trên báo Người lao động, bác sĩ Nguyễn Hữu Chiến, Phó Gián đốc Bệnh viện (BV) Tâm thần Trung ương 1, cho biết trong số 94 hồ sơ bệnh án tâm thần nghi ngờ làm giả mạo, cơ quan CSĐT yêu cầu BV rà soát và cung cấp các bản bệnh án photocopy để cơ quan công an nghiên cứu.

Đa số là bệnh án của bệnh nhân đã nằm viện và đang nằm viện, trong đó có nhiều trường hợp là bệnh nhân cai nghiện ma tuý, ngáo đá, có chỉ định điều trị về sức khoẻ tâm thần. Có trường hợp từng xuất viện, nhập viện nhiều lần và đều có bệnh án lưu.

Ông Chiến cũng cho biết hiện BV chưa tiếp cận được hồ sơ bị làm giả bởi cơ quan công an đã thu giữ để phục vụ công tác điều tra, do đó BV không biết kẽ hở ở khâu nào mà hồ sơ có thể bị làm giả.

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội khởi tố, bắt bị can tạm giam phục vụ điều tra với 2 viên chức của BV Tâm thần Trung ương 1 là bác sĩ Thân Thái Phong, Phó Trưởng Khoa tâm thần người cao tuổi; ông Nguyễn Tuấn Sơn, kỹ thuật viên trưởng, Khoa Dinh dưỡng.

Q.Huy (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục