Tin mới

Thêm tình tiết kinh hoàng vụ thanh niên bị truy sát chém nát chân

Thứ ba, 09/10/2018 08:51

Nam thanh niên bị nhóm 4 đối tượng bịt mặt dùng hung khí truy sát đã có những lời kể kinh hoàng về đêm bị truy sát.

Nam thanh niên bị nhóm 4 đối tượng bịt mặt dùng hung khí truy sát đã có những lời kể kinh hoàng về đêm bị truy sát.

Trao đổi với PV Đất Việt, Công an thị xã Phú Thọ, Tỉnh Phú Thọ cho biết đang tích cực điều tra vụ án cố ý gây thương tích xảy ra vào khoảng 22h30 ngày 2/10 tại đường Trường Chinh, khu 7, xã Thanh Minh, thị xã Phú Thọ.

Nạn nhân trong vụ việc là anh Vũ Mạnh Hùng (SN 1994, trú tại phường Âu Cơ, thị xã Phú Thọ). Anh Hùng bị 4 đối tượng cầm dao chặt nhiều nhát vào chân gây thương tích nặng, khiến một phần chân trái phải bị cắt bỏ, chân phải bị thương tích nặng, đang được các bác sĩ tại bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) theo dõi, phần tay phải cũng bị chém đến thấu xương.

Hiện tại, công an đã bước đầu khoanh vùng được những đối tượng liên quan đến vụ việc. Tuy nhiên do nạn nhân là người làm nghề xã hội, có nhiều mối quan hệ phức tạp dẫn đến thù oán nên việc điều tra còn đang vướng nhiều khó khăn.

Thêm tình tiết kinh hoàng vụ thanh niên bị truy sát chém nát chân 1

Anh Hùng phải cắt bỏ một phần chân trái. Ảnh LĐO

 

Được biết, tay nạn nhân cũng bị chém thấu xương, hiện chưa thể cử động. Nghiêm trọng nhất là tinh thần của cả nạn nhân lẫn gia đình chưa hết hoang mang sợ hãi và đau đớn khi tương lai của anh chắc chắn sẽ là một người tàn phế.

Trao đổi với PV Thời Đại, anh Hùng cho biết mình làm nghề mua bán xe cộ và có góp vốn cho vay tín dụng đen. Hồi tháng 5 vừa rồi anh có can một vụ án và bị truy tố tội cố ý gây thương tích, hiện đang chờ phiên tòa xét xử.

Trên địa bàn, anh và một người khác cũng làm nghề cho vay tín dụng đen đã xảy ra mâu thuẫn từ lâu. Cách đây vài tuần thì anh và đối thủ đã xảy ra cãi cự.

Thêm tình tiết kinh hoàng vụ thanh niên bị truy sát chém nát chân 2

Tin nhắn cảnh báo anh không được ra ngoài vì đã trở thành mục tiêu. Ảnh Thời Đại

Hôm 27/9, anh nhận được tin nhắn cảnh báo không được ra ngoài vào ban đêm vì đã trở thành mục tiêu. Dựa vào tin nhắn này, anh cho rằng nhóm sát thủ gây ra vụ việc được thuê từ nơi khác về.

Cũng chia sẻ với PV Lao Động tối ngày 8/10, anh Hùng cho biết tối 2/10, anh đi xe máy cùng một người bạn về nhà.

Khi đến đoạn đường tối thuộc xã Thanh Minh (thị xã Phú Thọ) thì bị một chiếc xe ôtô đi từ phía sau lao tới quệt trúng khiến anh bị ngã ra đường.

Lúc này, khoảng 4 đối tượng từ trong xe ôtô màu trắng bước ra bịt mặt chỉ hở hai mắt cầm theo dao đuổi chém. Nhát chém đầu tiên, anh Hùng tránh được và nhát dao đó trúng chiếc xe máy.

Tiếp đó, khi anh Hùng  bỏ chạy xuống cánh đồng thì bị 4 đối tượng đuổi kịp chém vào ngang bắp chân nên ngã xuống. Còn người bạn đi cùng thì đã  vội vã phóng xe máy bỏ đi ngay sau khi sự việc xảy ra.

“Khi tôi không thể chạy được nữa, các đối tượng lao vào lôi chân tôi ra dùng hung khí chặt. Theo phản xạ, tôi kéo chân lại thì chúng vẫn tiếp tục kéo ra dùng dao chặt. Lúc đó, tôi hoàn toàn tỉnh táo đủ để cảm nhận được những nhát chém vào người, cho đến khi vào viện thì hôn mê”- anh H. nói với PV Tiền Phong.

Theo anh Hùng, trong lúc bị 4 đối tượng truy sát họ không hề nói câu nào, sự việc chỉ kéo dài trong khoảng 15 phút. Khi bọn chúng rời đi, anh Hùng vội lấy điện thoại gọi cho người thân đến đưa đi bệnh viện cấp cứu. Sau khi được đưa đi bệnh viện cấp cứu, anh Hùng được chuyển thẳng lên Bệnh viện Việt Đức.

Hiện, cơ quan cảnh sát điều tra Công an thị xã Phú Thọ đang dùng nhiều biện pháp truy tìm hung thủ để phục vụ điều tra vụ án.

Hà Trang (tổng hợp)