Thi giữa rừng, cấm thí sinh mặc áo lót, đội mũ bịt mắt để chống gian lận

(Tinmoi.vn) Tổ chức thi giữa rừng cây, cấm thí sinh mặc áo lót có gọng sắt...là những hình thức chống gian lận thi cử độc đáo trên thế giới.

 

 

(Tinmoi.vn) Tổ chức thi giữa rừng cây, cấm thí sinh mặc áo lót có gọng sắt...là những hình thức chống gian lận thi cử độc đáo trên thế giới.

Tổ chức thi giữa kì giữa rừng cây để tránh gian lận

 Ban giám hiệu trường Chengfeng ở Kinh Châu, tỉnh Hồ Bắc đã quyết định tổ chức kì thi giữa kì cho học sinh tại một cánh rừng gần trường. Vào ngày 27/4/2014, kì thi đã diễn ra một cách tốt đẹp.

Suốt thời gian diễn ra kì thi, thời tiết đẹp và kông mưa, các học sinh có một không gian yên tĩnh, mát mẻ và thông thoáng để làm bài thi. Điều quan trọng là khi ở giữa cả cánh rừng chỉ có bàn học và giáo viên coi thi thì không ai có thể gian lận trong kì thi.

Thi giữa rừng, cấm thí sinh mặc áo lót, đội mũ bịt mắt để chống gian lận 5Trung Quốc tổ chức cho học sinh thi trong rừng

Dù đây là lần đầu tiên nhà trường tổ chức kì thi ngoài trời như vậy nhưng kì thi giữa kì vẫn diễn ra một cách tốt đẹp và nhiều trường học khác đã coi đây là một biện pháp hay để ngăn chặn các hành vi gian lận trong thi cử.

Cấm nữ sinh mặc áo ngực gọng sắt chống gian lận

Nhằm hạn chế trong thi cử vào đại học ở Trung Quốc, lãnh đạo giáo dục ở tỉnh Cát Lâm (Trung Quốc) sẽ áp dụng một chiến thuật mới để kiểm soát tình trạng gian lận tràn lan trong kỳ thi tuyển sinh đại học sắp tới: cấm thí sinh mặc áo lót có gọng sắt.

Lý do khiến áo ngực có gọng sắt bị bài trừ là loại áo này phát tín hiệu khi máy dò đặt ngoài phòng thi. Không chỉ có gọng sắt, các vật kim loại hoặc phụ kiện của quần áo mà sẽ phát tín hiệu khi các máy dò đang được cài đặt bên ngoài phòng thi.

Biện pháp này được cho là một nỗ lực để ngăn chặn gian lận ngày càng trắng trợn và tinh vi từ các thiết bị nghe lén hoặc máy chuyển tín hiệu vào phòng thi.

Theo đó, thí sinh bị cấm mặc áo lót có gọng kim loại, còn những thí sinh đã cấy ghép gì đó trong cơ thể phải trình giấy chứng nhận của bác sĩ.

Che mắt sinh viên để không thể lén lút quay cóp

Một trường đại học tại Thái Lan gần đây đã áp dụng một biện pháp đặc biệt nhằm ngăn chặn gian lận thi cử bằng cách... che mắt sinh viên để không thể lén lút quay cóp.

Dụng cụ bịt mắt đặc biệt nói trên do Đại học Kasetsart chế tạo, là một chiếc mũ làm từ hai tờ giấy A4 trắng gắn vào bờm cài tóc.

Gần 100 sinh viên đã đội những chiếc mũ này trong một kỳ thi vừa qua tại trường đại học trên.

Thi giữa rừng, cấm thí sinh mặc áo lót, đội mũ bịt mắt để chống gian lận 6Thái Lan che mắt sinh viên để không thể lén lút quay cóp

Chiếc mũ bịt mắt là sáng chế của một giáo sư tại Đại học Kasetsart - một trong những đại học nổi tiếng nhất của thủ đô Bangkok.

Tuy nhiên, hình ảnh về chiếc mũ do sinh viên đăng tải trên mạng xã hội Facebook đã dẫn tới những tranh luận trái chiều trong giới truyền thông Thái Lan.

Đại học Kasetsart sau đó đã phải bỏ phương án trên và cử đại diện tới các kênh truyền thông để giải thích về hình thức chống gian lận khác thường này.

Xem thêm video đang được theo dõi nhiều trên tinmoi.vn: Xúc động hình ảnh ngày chia tay mái trường

 

 

Lê Vy (TH)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục