Tin mới

Kỳ thi THPT: Thí sinh còn 2 ngày để điều chỉnh môn thi

Thứ hai, 25/05/2015, 09:59 (GMT+7)

Thí sinh được phép điều chỉnh các thông tin trong phiếu đăng ký dự thi kỳ thi trung học phổ thông quốc gia 2015, kể cả điều chỉnh môn thi đã chọn, trước ngày 27/5.\n 

Thí sinh được phép điều chỉnh các thông tin trong phiếu đăng ký dự thi kỳ thi trung học phổ thông quốc gia 2015, kể cả điều chỉnh môn thi đã chọn, trước ngày 27/5.

Đó là thông tin mới nhất vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố liên quan tới kỳ thi THPT chuẩn bị được tiến hành trong thời gian tới.

Theo nội dung Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố, trừ ngày hôm nay, thí sinh sẽ có hai ngày 25 và 26 để làm thủ tục điều chỉnh thông tin trong phiếu đăng ký dự thi.

Bộ cũng đã có công văn gửi tất cả các sở giáo dục và đào tạo, các trường đại học chủ trì cụm thi cho phép các thí sinh được điều chỉnh các thông tin trong phiếu đăng kí dự thi.

Kỳ thi THPT: Thí sinh còn 2 ngày để điều chỉnh môn thi 1

Theo quy định mới, thí sinh sẽ có hai ngày 25 và 26/5 để làm thủ tục điều chỉnh thông tin trong phiếu đăng ký dự thi

Theo tin tức trên Báo Thanh tra, để thực hiện điều chỉnh, trước tiên thí sinh điền thông tin vào Phiếu điều chỉnh thông tin đăng ký dự thi và nộp tại một trong ba nơi: đơn vị đăng ký dự thi (điểm thu nhận hồ sơ), sở giáo dục và đào tạo hoặc trường đại học chủ trì cụm thi.

Sở giáo dục và đào tạo tổng hợp Phiếu điều chỉnh thông tin đăng ký dự thi của thí sinh và gửi cho trường đại học chủ trì cụm thi để trường báo cáo Bộ và cập nhật các thay đổi vào cơ sở dữ liệu.

Các trường chủ trì cụm thi báo cáo Bộ qua Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo trước ngày 28/5.

Giải thích về quyết định mới này, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga cho biết, việc cho phép thí sinh được điều chỉnh thông tin trong phiếu đăng ký dự thi, trong đó có môn thi, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các em.

Trước đó, theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thời gian để thí sinh nộp phiếu đăng ký dự thi là một tháng, từ ngày 1 đến hết ngày 30/4. Sau khi đã nộp phiếu đăng ký, thí sinh không được quyền thay đổi các môn thi đã chọn. Và trước ngày 7/5, các điểm thu phiếu đăng ký dự thi phải bàn giao phiếu này cho các sở giáo dục và đào tạo. Trước ngày 20/5, các sở phải bàn giao phiếu đăng ký dự thi tại các cụm thi liên tỉnh cho các trường đại học chủ trì cụm thi.

Phong Vân (Tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news