Tin mới

Thí sinh Sơn La lọt top 3 người có điểm trúng tuyển cao nhất vào ĐH Y Hà Nội là ai?

Thứ sáu, 10/08/2018, 08:54 (GMT+7)

Một trong 3 thí sinh đạt điểm thi cao nhất có tên trong danh sách trúng tuyển Trường đại học Y Hà Nội là người Sơn La, trước đó là học sinh Trường THPT Tô Hiệu, nơi có 1 thầy hiệu phó đang bị tạm giam.

Một trong 3 thí sinh đạt điểm thi cao nhất có tên trong danh sách trúng tuyển Trường đại học Y Hà Nội là người Sơn La, trước đó là học sinh Trường THPT Tô Hiệu, nơi có 1 thầy hiệu phó đang bị tạm giam.

Thông tin mới nhất từ báo Thanh NiênDân Trí cho hay theo như danh sách 1.172 thí sinh trúng tuyển hệ đại học chính quy trường ĐH Y (Hà Nội) vừa công bố, thí sinh Sơn La trúng tuyển ngành Y đa khoa và lọt vào top 3 thí sinh đạt điểm cao nhất vào trường, cùng thí sinh Phú Thọ và Hà Nội.

Theo đó, riêng ngành Y đa khoa của trường tuyển 463 em, tiếp đến là y khoa phân hiệu Thanh Hóa (115 em), răng hàm mặt (79), y học dự phòng (74), y cổ truyền (58), điều dưỡng (126), dinh dưỡng (70), xét nghiệm y học (60), khúc xạ nhãn khoa (72), y tế công cộng (55).

Thí sinh Sơn La lọt top 3 người có điểm trúng tuyển cao nhất vào ĐH Y Hà Nội là ai? 1

Trường THPT Tô Hiệu, Sơn La, nơi thí sinh Võ Hoàng Long từng theo học và hiện đang có một phó hiệu trưởng bị tạm giam vì nghi án sửa điểm. Ảnh: Thanh Niên

Trong tổng số 1.172 thí sinh trúng tuyển hệ đại học chính quy vào Đại học Y, thí sinh Lê Bá Hoàng (Phú Thọ) là thủ khoa với tổng 3 môn Toán, Hóa, Sinh đạt 29,55 điểm.

Thí sinh Lê Ngọc Trung (Hà Nội) với 29 điểm xếp thứ 2. Thí sinh Võ Hoàng Long (Sơn La) xếp thứ 3 danh sách thí sinh cao nhất trường với 28,4 điểm. Cả 3 thí sinh này đều trúng tuyển ngành y đa khoa.

Thông tin cũng cho biết thêm thí sinh Võ Hoàng Long là học sinh lớp 12A11 Trường THPT Tô Hiệu, Sơn La. Đây là trường cấp 3 có  Phó hiệu trưởng Đặng Hữu Thủy, 1 trong 5 bị can mà Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Sơn La ra quyết định khởi tố ngày 31/7 vừa qua, do liên quan đến vụ án sửa điểm thi tại Hội đồng thi THPT quốc gia Sở GD&ĐT Sơn La.

Liên quan đến vấn đề này, ông Nguyễn Hữu Tú, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Y Hà Nội xác nhận thông tin về top 3 thí sinh đạt điểm cao nhất của trường. 
Trước những lùm xùm thí sinh ở Sơn La- nơi xảy ra tiêu cực nâng điểm lọt tốp thí sinh điểm cao vào trường, ông Tú cho hay, quan điểm của nhà trường là tôn trọng kết quả trên.

Thứ nhất, theo đúng đề án tuyển sinh của nhà trường và quy chế tuyển sinh Bộ GD&ĐT, nhà trường tôn trọng kết quả thí sinh ở bất cứ tỉnh nào trúng tuyển đã được công nhận.

Thứ hai, hiện tại, Bộ Giáo dục vẫn đang rà soát thì nhà trường vẫn chờ kết quả cuối cùng, nếu phát hiện gian lận tiêu cực nhà trường sẽ hủy kết quả đối với thí sinh có gian lận.

Chừng nào, Bộ rà soát xong, chính thức có thông báo kết quả không đúng thực tế, nhà trường mới điều chỉnh theo kết quả của Bộ Giáo dục.

Cũng theo Phó Hiệu trưởng Đại học Y: “Vào trường Y có năng lực nhưng không chăm còn không học qua nổi, huống gì không có năng lực. Bởi vậy, bản thân các thí sinh phải cân nhắc đủ năng lực mới nộp hồ sơ vào để học ở trường Y. Năm nay xảy ra hiện tượng tiêu cực ở một số tỉnh, cho nên nhà trường sẽ quan tâm, đặc biệt theo dõi sát quá trình học tập sau đó của tất cả các thí sinh năm nay”.

“Nhà trường có hệ thống đảm bảo chất lượng đã đánh giá rất khách quan, nghiêm túc, chúng tôi tin hệ thống đó giúp phát hiện các em không đủ năng lực thực chất. Đó là màng lọc để rà soát chất lượng thí sinh”, ông Tú nhấn mạnh thêm.

Minh Di (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news