Tin mới

Thí sinh xăm hình kinh dị, phản cảm không được tuyển vào trường quân đội

Thứ sáu, 23/01/2015, 16:00 (GMT+7)

(Tinmoi.vn) “Trên cơ thể không có hình xăm mang tính kinh dị, kỳ quái, kích động, bạo lực gây phản cảm” là một trong những tiêu chuẩn tuyển sinh vào các trường Quân đội.

“Trên cơ thể không có hình xăm mang tính kinh dị, kỳ quái, kích động, bạo lực gây phản cảm” là một trong những tiêu chuẩn tuyển sinh vào các trường Quân đội.

 

Theo thông tư 03 của Bộ Quốc phòng, thí sinh đăng ký dự thi vào các trường quân đội phải đáp ứng: tiêu chuẩn về chính trị, đạo đức; tiêu chuẩn về văn hóa, độ tuổi; tiêu chuẩn về sức khoẻ. 

Cụ thể, trong tiêu chuẩn về chính trị, đạo đức, thông tư quy định với đối tượng tự nguyện, thí sinh tự nguyện đăng ký dự thi vào các trường quân đội; khi trúng tuyển chấp hành sự phân công ngành học và chịu sự phân công công tác của Bộ Quốc phòng khi tốt nghiệp. Về chính trị, đạo đức, thí sinh phải có lý lịch chính trị gia đình và bản thân rõ ràng, đủ điều kiện để có thể kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam theo Điều lệ Đảng. Thí sinh phải có phẩm chất đạo đức tốt, là Đoàn viên Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Trường hợp quân nhân phải được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian phục vụ tại ngũ. Ngoài ra, những thí sinh đăng ký dự thị vào các trường khối quân đội trên cơ thể không có hình xăm mang tính kinh dị, kỳ quái, kích động, bạo lực gây phản cảm. 

Thí sinh xăm hình kinh dị, phản cảm không được tuyển vào trường quân đội 4Thí sinh xăm hình kinh dị, phản cảm không được tuyển vào trường quân đội. Ảnh minh họa

Về trình độ văn hoá, thí sinh tham gia dự thi phải tốt nghiệp trung học phổ thông theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên, trung cấp chuyên nghiệp, trung học nghề, trung cấp nghề. Người tốt nghiệp trung cấp nghề phải là người tốt nghiệp trung học cơ sở, đã học đủ khối lượng kiến thức và thi tốt nghiệp các môn văn hoá trung học phổ thông đạt yêu cầu theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. 

Thí sinh dự thi phải đáp ứng yêu cầu về độ tuổi (tính đến năm dự thi): Thanh niên ngoài Quân đội từ 17 đến 21 tuổi; Quân nhân tại ngũ hoặc đã xuất ngũ từ 18 đến 23 tuổi; Thiếu sinh quân từ 17 đến 23 tuổi. 

Ngoài những tiêu chí trên, thí sinh tham gia vào các trường khối quân đội phải đáp ứng tiêu chuẩn chung về sức khoẻ (cả nam và nữ): đạt sức khoẻ loại 1 ở các chỉ tiêu: Nội khoa, tâm thần kinh, ngoại khoa, da liễu, mắt, tai - mũi - họng, hàm - mặt; được lấy những thí sinh đạt sức khoẻ loại 2 về răng. 

Ngoài ra, thí sinh đăng ký dự thi vào từng ngành cụ thể sẽ phải đáp ứng một số tiêu chuẩn quy định riêng. 

Cụ thể, các trường đào tạo sĩ quan chỉ huy, chính trị, hậu cần, gồm các học viện: Hậu cần, Phòng không - Không quân, Hải quân, Biên phòng và các trường sĩ quan: Lục quân 1, Lục quân 2, Chính trị, Pháo binh, Công binh, Tăng - Thiết giáp, Thông tin, Đặc công, Phòng hóa; thí sinh nam phải cao từ 1,65 m trở lên, cân nặng từ 50 kg trở lên và vòng ngực trung bình từ 81cm trở lên.

Các trường đào tạo sĩ quan chuyên môn - kỹ thuật, gồm các học viện: Kỹ thuật quân sự, Quân y, Khoa học quân sự, Trường Đại học Văn hoá nghệ thuật quân đội, Hệ đào tạo kỹ sư hàng không thuộc Học viện Phòng không - Không quân và Trường Sĩ quan Kỹ thuật quân sự (Vin-Hem Pích): thí sinh nam cao từ 1,63 m trở lên, cân nặng từ 50 kg trở lên và vòng ngực trung bình từ 81cm trở lên; thí sinh nữ (nếu có) phải đạt sức khoẻ loại 1. Ở các khối ngành này được tuyển những thí sinh (cả nam và nữ) mắc tật khúc xạ cận thị hoặc viễn thị không quá 3 đi - ốp; kiểm tra thị lực qua kính đạt mắt phải 10/10, tổng thị lực 2 mắt đạt 19/10 trở lên. 

Đối tượng đào tạo sĩ quan của các quân, binh chủng nếu tuyển chọn sức khoẻ theo các tiêu chuẩn riêng vẫn phải đảm bảo tiêu chuẩn chung. Tuyển sinh phi công tại Trường Sĩ quan Không quân, chỉ tuyển chọn thí sinh đã được Quân chủng Phòng Không - Không quân tổ chức khám tuyển sức khỏe, kết luận đủ điều kiện dự thi vào đào tạo phi công quân sự. 

Những thông tin này cũng vừa được đăng tải trên website Cổng thông tin điện tử Bộ Quốc phòng.

H.Minh

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news