Thị trấn sở hữu 72.000 tấn kim cương do bị thiên thạch lao trúng

Đến với thị trấn Nördlingen (vùng Bavarian, Đức) du khách sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng tường nhà, đường xá được làm từ "kim cương".

Đến với thị trấn Nördlingen (vùng Bavarian, Đức) du khách sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng tường nhà, đường xá được làm từ "kim cương".

Thị trấn Nördlingen là một thị thấn kỳ lạ khi các tòa nhà trong thị trấn này đều được bao phủ bằng 72.000 tấn bụi kim cương. Tất cả các ngôi nhà trong thị trấn đều được xây từ kim cương. Tất nhiên đó là kim cương thật nhưng du khách không thể nào nhìn ra và cậy lấy được vì kim cương ở đây chỉ trong trạng thái bụi siêu nhỏ, và dược nhìn rõ qua kính hiển vi.

Thị trấn sở hữu 72.000 tấn kim cương do bị thiên thạch lao trúng 1

Thị trấn Nördlingen bị bao phủ toàn kim cương.

Điều đặc biệt khiến thị trấn này bao phủ bởi kim cương là do cách đây 15 triệu năm, một thiên thạch lao xuống vùng Bavaria. Vụ va chạm mạnh khiến đất đá nơi này biến thành hợp chết của thủy tinh, kim cương, pha lê và những mảnh vụn khác.

Thị trấn sở hữu 72.000 tấn kim cương do bị thiên thạch lao trúng 2

Đất đá xây nhà, đường xá trong thị trấn là hợp chất kim cương, pha lê, thủy tinh.

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn tạp chí The Smithsonian, một nhà địa chất đồng thời là phó giám đốc Bảo tàng Ries Crater bà Gisela Pösges chia sẻ: "Chúng tôi tin rằng đó là một thiên thạch có khối lượng xấp xỉ 3 tỷ tấn. Nó có kích thước ngang bằng diện tích của thị trấn này, với đường kính lên tới 1 km".

Trang Vũ (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục