Thi Văn nhiều thí sinh đạt đạt tuyệt đối phần biển đảo

(Tinmoi.vn) Đề thi Văn năm nay được cho là khá khó với học sinh khi đề cập đến tình hình thời sự về vấn đề biển Đông. Tuy nhiên, bài làm của các thí sinh năm có điểm số khá cao.

 

 

(Tinmoi.vn) Đề thi Văn năm nay được cho là khá khó với học sinh khi đề cập đến tình hình thời sự về vấn đề biển Đông. Tuy nhiên, bài làm của các thí sinh năm có điểm số khá cao.

Đã có điểm 9 môn Văn

Theo một giáo viên ở Hải Phòng, Một bài thi của thí sinh đã được cho 9 điểm. Cả hội đồng khi đọc bài làm của em đều sởn gai ốc vì em làm chủ mọi tình huống. Bài viết sắc sảo và lồng ghép được những cảm xúc chân thành khiến thầy cô đọc xong thấy mình tâm huyết với nghề hơn. Đây là tín hiệu vui từ kiểu ra đề mới này.

Nói thêm bài văn xuất sắc, giám khảo này cho biết: Câu 1 có 3 ý/3 điểm học sinh làm và được chấm 3/3 điểm. Câu này, theo nhận xét của các giám khảo em làm còn “hay hơn đáp án” khi vừa sắc vừa tinh.

Thi Văn nhiều thí sinh đạt đạt tuyệt đối phần biển đảo 5

Ảnh minh họa

Vấn đề biển Đông được lập luận chắc chắn, cập nhật thông tin trên phương tiện truyền thông, thể hiện quan điểm đúng mực của một học sinh. Bài không đơn thuần dẫn chứng mà lồng cảm xúc khiến giám khảo rất thích thú.

Câu 2 có 7 điểm thì em đạt 6 điểm. Đề ra cố ý đưa nghị luận văn học là một vở kịch nhận biết nội dung thấy khát vọng sống hồn Trương Ba nhưng qua đó phải thấy được ý nghĩa của khát vọng sống đó là gì và thể hiện quan điểm thái độ của chính mình về việc được sống là mình. Em học sinh nhận diện được vấn đề cần phải lồng ghép trong một bài văn khá nhuần nhuyễn và được chấm 6/7 điểm.

Theo thông kê bước đầu của Sở GD-ĐT Quảng Bình, trong số hơn 55% bài thi môn lịch sử đã có 45 em đạt điểm 9,5, còn môn văn cao nhất là 8,5 điểm.

Câu hỏi về biển đảo: Nhiều thí sinh đạt điểm tuyệt đối

Theo các giám thị chấm thi tại Hội đồng thi trường THPT chuyên Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa, đến thời điểm này (ngày 9/6), cơ bản các môn xã hội đã chấm được khoảng 50% số lượng bài thi của thí sinh khối THPT.

Thường những câu dễ đạt điểm tuyệt đối là những câu có kiến thức trong sách giáo khoa, nhưng năm nay đề thi mở, cho nên học sinh được bày tỏ cách hiểu và qua kiến thức thực tế và các em trình bày rất tốt, có liên hệ thực tế. Thậm chí có thí sinh liên hệ thực tế là một công dân tốt sẵn sàng khi Tổ quốc cần, đó là điều thể hiện học sinh của thời đại ngày nay.

Đối với câu hỏi về biển, đảo, có những bài viết vượt qua mong muốn của giám khảo vì quá hay, quá đầy đủ, có lẽ do thí sinh quá phẫn nộ trước hành vi ngang ngược của Trung Quốc.

Video bạn có thể quan tâm trên tinmoi.vn: Bé 10 tháng tuổi tự xúc đồ ăn cực dễ thương

 

 

Lê Vy (TH)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục