Thiền sư Thích Nhất Hạnh bị xuất huyết não phải nhập viện

Thiền sư người Việt nổi tiếng thế giới Thích Nhất Hạnh bị xuất huyết não nghiêm trọng và đang được chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện ở Bordeaux (Pháp).

Thiền sư người Việt nổi tiếng thế giới Thích Nhất Hạnh bị xuất huyết não nghiêm trọng và đang được chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện ở Bordeaux (Pháp).

Theo tin tức từ Tuổi Trẻ, trong khoảng 2 tháng gần đây, sức khỏe của thiền sư Thích Nhất Hạnh ngày càng yếu đi do tuổi cao. Ông nhập viện tại Bordeaux hôm 1/11 và phục hồi dần dần nhưng đến 8 giờ tối ngày 11/11 (giờ châu Âu) thiền sư Thích Nhất Hạnh bất ngờ bị xuất huyết não nặng.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh bị xuất huyết não phải nhập viện 1Thiền sư Thích Nhất Hạnh bị xuất huyết não phải nhập viện

Thích Chân Pháp Đăng và Thích Nữ Chân Không Nghiêm thay mặt Hội đồng Giáo thọ Đạo Tràng Mai Thôn, thông báo trên trang nhà Làng Mai tiếng Việt (langmai.org), trang nhà Làng Mai tiếng Anh (plumvillage.org) và trang nhà Làng Mai tiếng Pháp (villagedespruniers.net) cho hay, hiện thiền sư Thích Nhất Hạnh vẫn có thể nhận biết được sự hiện diện của những người xung quanh, và vẫn có thể cử động tay, chân và mắt. Theo chẩn đoán của các bác sĩ thiền sư Thích Nhất Hạnh có khả năng hồi phục hoàn toàn.

Theo ghi nhận, đến tối 13/11 (theo giờ Việt Nam), thông báo về tình trạng sức khỏe của thiền sư Thích Nhất Hạnh trên mạng xã hội facebook đã thu hút được 4.300 lượt bình luận cầu chúc sức khỏe, và hơn 14.000 lượt chia sẻ của nhiều người trên khắp thế giới.

Được biết, Thiền sư Thích Nhất Hạnh sinh năm 1926, trở thành nhà sư ở tuổi 23. Ông được xem là nhà lãnh đạo Phật giáo có ảnh hưởng lớn ở phương Tây, chỉ sau Đạt Lai Lạt Ma.

Ông còn là một giảng viên, nhà văn, nhà thơ, nhà khảo cứu, nhà hoạt động xã hội, và người vận động cho hòa bình. Thiền sư đã xuất bản hơn 100 sách, trong đó có nhiều sách tiếng Anh, về triết lý sống và triết lý Phật giáo, nổi tiếng với các bài giảng về việc sống trong giây phút hiện tại, quán chiếu hơi thở và bước đi.

Theo H.Nguyen/Nguoiduatin

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục